ข่าวบอลต่างประเทศ ความล้มเหลวของ เดวิด มอยส์

ข่าวบอลต่างประเทศ

ข่าวบอลต่างประเทศ ความล้มเหลวของ เดวิด มอยส์

ข่าวบอลต่างประเทศ เริ่มจากลีกสุดสัปดาห์นี้ แบนเนอร์ของ The Chosen One จะไม่ปรากฏที่ Old Trafford อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม ความสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างคำสอนของ เดวิด มอยส์ และเฟอร์กูสันนั้นยากที่จะขจัดออกไปเหมือนแบนเนอร์

ท้ายที่สุด เดวิด มอยส์ มีตำแหน่งใหญ่เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับคำแนะนำที่แข็งแกร่งของเฟอร์กูสัน การขอให้เขาไล่ออกจากชั้นเรียนหลังจากนั้นเพียง 10 เดือนก็เท่ากับการตบหน้าเฟอร์กูสัน

กลไกการคัดเลือกยังไม่ทันสมัยเพียงพอ พูดตามตรงว่าในกระบวนการคัดเลือกโค้ชครั้งล่าสุด ทีมฟุตบอล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ( Manchester United Football Club ) มีทางเลือกที่ดีกว่า เดวิด มอยส์ มาก หากการเขียนหนังสือเล่มใหม่ของนักข่าวชาวสเปนของมูรินโญ่เป็นเรื่องจริง

มูรินโญ่ก็อยากได้ตำแหน่งหล่อเหลาที่โอลด์แทรฟฟอร์ดแฟน ๆ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลายคนถามตัวเองเช่นกันว่า ถ้าตอนนี้มูรินโญ่เป็นผู้นำ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ปีศาจแดง จะหลุดลอย การประชุมสุดยอดเร็วมาก?

แล้วทำไม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ( Manchester United Football Club ) ถึงพลาดตัวเลือกที่ดีที่สุด ? สิ่งนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ การขาดความทันสมัยในระบบการคัดเลือกโค้ช ภายในสโมสร ครั้งสุดท้ายที่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเลือกโค้ชเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว (ปัจจุบันมีผู้เล่น 16 คนในทีมชุดแรกของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดซึ่งไม่ได้เกิดในการคัดเลือกโค้ชคนสุดท้าย)

เมื่อเฟอร์กี้เกษียณหลังจากไปเยี่ยมจูกัดทุกคนก็ไม่ได้คิดมากเรื่องนี้วู้ดเวิร์ดผู้มาใหม่ของบัลลังก์ และโจเอลเกลเซอร์ตัวแทนตระกูลเกลเซอร์ทำหน้าที่เป็นตรายางโดยไม่มีการสัมภาษณ์อย่างเป็นทางการ ไม่มีการวางแผนหรือการอภิปราย

เฟอร์กูสันเข้าใจผิดคิดว่าทีมจะเติบโตเฟอร์กูสันรุ่นเยาว์หลังจากเลือกเพื่อนชาวกลาสโกว์คนนี้จากแหล่งกำเนิดเดียวกันกับเขา แต่เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันก็มีความเข้าใจผิดเช่นกันข้อแตกต่างคือผู้เล่นที่ซื้อความเข้าใจผิดสามารถถูกขายได้หากโค้ชเห็นว่าผิดความสูญเสียจะยิ่งมากขึ้น อายุที่เฟอร์กูสันเติบโตขึ้นไม่เหมือนกับยุคปัจจุบันที่ เดวิด มอยส์ ต้องการอยู่รอดสภาพแวดล้อมจะไม่ให้เวลามอยส์มากขึ้น

แนวคิดของเฟอร์กูสันคือเขาได้ทำให้ทุกอย่างตรงไปตรงมาสำหรับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ( Manchester United Football Club ) แม่แบบได้รับการกำหนดไว้ และ เดวิด มอยส์ สามารถเริ่มต้น รากฐานได้ตราบเท่าที่เขาปฏิบัติตามกฎ แต่ความยากของเรื่องนั้นเกินจินตนาการของเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน และมอยส์

และผลสุดท้ายคือความโชคร้ายสองครั้ง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลุดจากจุดสูงสุด และ เดวิด มอยส์ ก็ทำลายโอกาสของเขา ในการโค้ชทีมยักษ์ใหญ่ชั่วคราวนี่คือค่าตอบแทน 4.5 ล้านปอนด์ fund ชดเชย

จากมุมมองนี้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ( Manchester United Football Club ) ได้เรียนรู้บทเรียนของกระบวนการฝึกสอนที่ไม่ทันสมัย บาเยิร์นเชลซี  แมนเชสเตอร์ซิตี้ และลิเวอร์พูล ต้องมีกระบวนการคัดเลือกโค้ชมากขึ้น เห็นแก่ความเข้มงวดไม่ใช่แค่คำพูดจากอดีตโค้ชเท่านั้นที่จะกำหนดชีวิต และความตาย ไม่มี บริษัท ใหญ่ ๆ ทำแบบนี้ และตอนนี้สโมสรไหนที่ไม่ใช่ บริษัท ใหญ่?

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากระแสความนิยมของฟุตบอลยุโรปคือสเปนกวาร์ดิโอล่ามูรินโญ่ และเปลเลกรีนี่ล้วนมีประสบการณ์การฝึกสอน ในสเปนโรเจอร์สยังศึกษาภายใต้มูรินโญ่ และเล่นสไตล์โมเดิร์น เดวิด มอยส์ ที่ยึดแนวรับ 442 คนดูมากกว่า เหมือนกันชน

จึงไม่น่าแปลกใจที่ “เดลี่มิเรอร์” กล่าวว่า “การตัดสินใจครั้งสุดท้ายของเฟอร์กูสัน และการตัดสินใจครั้งสำคัญที่สุดนั้นผิดทุกคนสงสัยว่างานของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ( Manchester United Football Club ) สำคัญเกินไปสำหรับ เดวิด มอยส์ หรือไม่ และข้อเท็จจริงก็ได้พิสูจน์แล้วสิ่งนี้ก็จะ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของเฟอร์กูสันเขาไม่รู้

ขั้นตอนนี้ใหญ่เกินไปสำหรับมอยส์หรือไม่พวกเขาบอกว่าพวกเขากังวลว่าความเห็นแก่ตัวของมูรินโญ่จะส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตอนนี้ มอยส์นำอะไรมาสู่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด “

โทษเฟอร์กูสันไม่ได้ หลังจากเดวิด มอยส์ เริ่มฝึกสอนเขามักจะไปที่สำนักงานของเฟอร์กูสันเพื่อขอความช่วยเหลือเขาเคารพที่ปรึกษาที่ให้โอกาสเขาเป็นโค้ช ปัญหาคือความสามารถส่วนบุคคลของเขาถูก จำกัด และไม่มีการปรับปรุงอย่างแท้จริง ในการขอผลประโยชน์ เฟอร์กูสันให้การสนับสนุนเขา ในที่สาธารณะหลายครั้ง

แต่ล้มเหลวในการป้องกันการถูกไล่ออก และยังเลื่อนการลาออกอย่างเหมาะสมไปจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นในทางกลับกันฉันกลัวผู้กำกับเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันนี่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ในคณะกรรมการนี่ไม่ใช่บ็อบบี้ชาร์ลตันเซอร์คนหนึ่ง สามารถรับประกันได้ ในยุคเฟอร์กูสันบนกระดาน

ความล้มเหลวของ เดวิด มอยส์ ทำให้เฟอร์กูสันต้องอับอาย แน่นอนว่าความผิดพลาดทั้งหมดของมอยส์ไม่สามารถใส่เฟอร์กูสันได้ซึ่งเหมือนกับคำพูดที่ว่า “การดูบอลของเฟอร์กูสันคือการกดดันมอยส์” ความสำเร็จของเขาในการบริหารจัดการ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ( Manchester United Football Club ) มากว่า 26 ปียังคงฉายชัดเขาเพิ่งเลือกคนผิดในเวลาที่ผิด ในประเด็นการเลือกทายาท

ข่าวต่างประเทศเฟอร์กูสัน คุมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นการส่วนตัว และไม่ได้เซ็นสัญญากับฟานกาลเพียงเพราะรอเขาอยู่

เดวิด มอยส์ เลือกหัวหน้าโค้ชคนใหม่หลังเลิกเรียนได้กลายเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดของผู้บริหารระดับสูงของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ( Manchester United Football Club )  ข่าวฟุตบอล ตามเวลาปักกิ่งตามรายงานของ “ซัน” ของอังกฤษความสัมพันธ์ของโค้ชคาร์โลอันเชล็อตติ ของเรอัลมาดริดกับประธานสโมสรฟลอเรนติโนตึงเครียดมาก

เฟอร์กูสันจึงใช้โอกาสเชิญอันเชลโลมาเป็นโค้ช แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด  ( มีการเปิดเผยว่าผู้สืบทอดของเฟอร์กูสันพยักหน้าให้ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก่อนที่จะยิง เดวิด มอยส์ )

อันเชล็อตติ เพิ่งนำเรอัลมาดริด เอาชนะบาร์เซโลน่า คว้าแชมป์คิงส์คัพ ในแชมเปียนส์ลีกเรอัลมาดริดเข้าถึงรอบรองชนะเลิศเช่นกัน และเรือประจัญบาน ในลีกปัจจุบันก็มีความหวังที่จะชนะ ว่ากันว่าอันเชล็อตติซีซั่นแรกของเรอัลมาดริดผลการแข่งขันถือว่าผ่าน

อย่างไรก็ตามตำแหน่งของกุนซือชาวอิตาลีตอนนี้ไม่มั่นคงตามที่ “ซัน” มองว่าอันเชล็อตติในหลาย ๆ สิ่งต่างจากฟลอเรนติโนอย่างสิ้นเชิงดังนั้นความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาจึงตึงเครียดมากในตอนนี้

หนังสือพิมพ์กล่าวว่า แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ( Manchester United Football Club ) ดำเนินการทันทีหลังจากได้เรียนรู้สถานการณ์ข้างต้น และเตรียมเชิญอันเชล็อตติมาเป็นปีศาจแดง ในช่วงซัมเมอร์นี้ เฟอร์กูสันยังคงมีคำพูดที่ดี ในแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เฟอร์กูสันจะรับผิดชอบ

ในการส่งคำเชิญไปยังอันเชล็อตติ และล็อบบี้โค้ชชาวอิตาลี An Shuai คว้าแชมป์เซเรียอา , พรีเมียร์ลีก , ลีกเอิงฝรั่งเศส และแชมเปี้ยนส์ลีก และเป็นหนึ่ง ในโค้ชที่มีชื่อเสียงที่สุดในฟุตบอลปัจจุบัน ปล่อยให้อันเชล็อตติเข้าสู่โอลด์แทรฟฟอร์ดบรรดาบิ๊กเนม ในห้องล็อกเกอร์ปีศาจแดงต้องไม่กล้าปฏิเสธ

“เดอะซัน” ยังเปิดเผยอีกว่าฟานกัลตกลงที่จะเข้ามารับตำแหน่งกุนซือของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ( Manchester United Football Club ) แต่รุ่นพี่ปีศาจแดงไม่รีบร้อนที่จะเซ็นสัญญาทำงานกับเขาทำไม? ผู้บริหาร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดยังต้องการหาโค้ชที่มีชื่อเสียงมากกว่านี้

มี ข่าวกีฬาฟุตบอล รายงานว่าเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ต้องการเซ็นสัญญากับอันเชล็อตติ แต่ปีศาจแดงเริ่มช้า และเรอัลมาดริดก็เป็นผู้นำ ภายในซัมเมอร์นี้ หากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มีโอกาสที่จะยึดครองอันชุย พวกเขาจะไม่พลาดอีกครั้ง (จิ่วซี)

ความคิดเห็นที่เกี่ยวข้อง

“การ์เดี้ยน” หลังจากที่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ( Manchester United Football Club ) ตัดสินใจปลด เดวิด มอยส์ จำนวนโค้ชที่สามารถกำหนดได้นั้นมีจำกัด อย่างมากในการประชุมภาย ในที่เฟอร์กูสันเข้าร่วม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ได้กำหนดช่วงของโค้ช อันเชล็อตติ และฟานกาล

โดยไม่คำนึงถึงรอบสี่คนสุดท้ายของโค้ชชั่วคราว กิ๊กส์โดยไม่คำนึงถึงสถิติการคุมทีมของเขา มันเร็วเกินไปที่จะทำให้เขาเป็นโค้ชอย่างเป็นทางการ เพราะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ต้องการโค้ชที่มีประสบการณ์มากกว่า เพื่อเป็นผู้นำทีม “

 “สำหรับ เดวิด มอยส์ แน่นอนว่าผลการแข่งขัน 7 ครั้งนั้นแย่มาก แต่คุณต้องมีคนอื่น ๆ คอยสนับสนุน และช่วยเหลือฉันไม่คิดว่าเขาจะทำได้โดยเฉพาะ ในผู้เล่นเหล่านี้ที่นั่น”

ติดตาม ข่าวกีฬา อื่นๆ ได้ที่ : grade3

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *