NBA ข่าวสารการแข่งขันบาสเกตบอลมืออาชีพ ระดับสากล

NBA

NBA เมื่อเปิดฤดูกาลการแข่งขันแล้ว Houston Rockets ได้ทำการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ทีมสละสิทธิ์จากศูนย์ DeMarcus Cousins อดีตศูนย์หน้าหมายเลข 1 ของลีก ครบสัญญาค้ำประกันรับเงิน 2 . 3 ล้านเหรียญสหรัฐ

แต่ในช่วงที่เหลือของฤดูกาล เจ้านายคนไหนจะยื่นสัญญาฉบับต่อไปให้เขา และสัญญาจะรับประกันได้ทั้งหมดหรือไม่ไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ การแตกของเอ็นร้อยหวาย การฉีกขาดของต้นขาซ้าย และเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายฉีกขาด

เมื่อดูในประวัติศาสตร์ เอ็นบีเอ แทบไม่มีผู้เล่นคนใดสามารถเกิดใหม่ได้จากการบาดเจ็บร้ายแรงบ่อยครั้งเช่นนี้

จากการได้รับสัญญาประกันเงินเดือนขั้นพื้นฐานไปจนถึงการตกงานอีกครั้งญาติมีโอกาสเพียง 25 ครั้งในการพิสูจน์ตัวเอง
พูดอย่างตรงไปตรงมาสำหรับผู้เล่นที่มีเงินเดือนขั้นต่ำเพียง 2.3 ล้านเหรียญเขาเฉลี่ย 20.2 นาทีต่อเกมทำคะแนนได้ 9.6 คะแนน 7.6 รีบาวน์และ 2.4 แอสซิสต์ข้อมูลไม่น่าดูแม้แต่เขาเล่นใน 25 เกมขนาดใหญ่ สองเท่า – ข้อมูลสองเท่าโดยมี 28 คะแนนและ 17 รีบาวน์

ในเวลานั้นโลกภายนอกอธิบายการแสดงของลูกพี่ลูกน้องว่า “ฝันกลับสู่จุดสูงสุด” อย่างไรก็ตามแสงแฟลชดังกล่าวสั้นเกินไป ในความเป็นจริงหลังจากยืนกรานในเกม 19 แต้มและ 11 รีบาวน์ข้อมูลของเขาก็ลดลงอย่างรวดเร็ว

ในความเป็นจริงเมื่อ Cousins ​​เล่นเป็นตัวสำรองการแสดงของเขาใน Rockets ยังคงโดดเด่น แม้ว่าวิธีการรุกของ Cousins ​​จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปหลังจากกลับมาจากการบาดเจ็บครั้งใหญ่ แต่ความสามารถในการเผชิญหน้า และการรับรู้การตอบสนองของเขายังคงช่วยให้ Rockets สามารถแข่งขันได้ภายใน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ทีมคู่” ที่เกิดขึ้นโดยเขาและวอลล์ศิษย์เก่าของเขาที่มหาวิทยาลัยเคนตักกี้ครั้งหนึ่งทำให้ทีมเต็มไปด้วยความคาดหวัง

อย่างไรก็ตามเมื่อ Wood of the Rockets ได้รับบาดเจ็บทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ในสนามเริ่มต้นข้อบกพร่องของลูกพี่ลูกน้องในเรื่องการเคลื่อนไหวที่ช้าและการป้องกันที่ไม่ดีถูกเปิดเผยมาเป็นเวลานานและยังกลายเป็น ” กระดานสั้น ” ของทีมด้วยเหตุนี้ข่าวลือเรื่องการปลดพนักงานและความขัดแย้งในห้องล็อกเกอร์จึงไม่ได้รับเชิญ

NBA ข่าวกีฬาบาส กับ นักบาสมืออาชีพ

เรื่องน่าอายที่ลูกพี่ลูกน้องถูกปลดออกในครั้งนี้ ในขั้นต้น Rockets ตัดสินใจที่จะละทิ้ง Cousins ​​เพราะพวกเขาต้องการให้เวลาและพื้นที่สำหรับผู้เล่นอายุน้อยในทีมได้เล่นมากขึ้น แต่ Rockets ไม่ต้องการสูญเสียลูกพี่ลูกน้องไปโดยเปล่าประโยชน์ดังนั้นพวกเขาจึงใช้เวลาสองสามวัน

ในการสำรวจความเป็นไปได้ในการซื้อขาย แต่ผลตอบรับที่พวกเขาได้รับคือ ไม่มีทีมใดเต็มใจที่จะรับลูกพี่ลูกน้องผ่านการแลกเปลี่ยน ” ด้วยความสิ้นหวัง Rockets เท่านั้นที่สามารถตัดเขาได้โดยตรง

มันยากมากที่จะเห็นผู้ชายที่ฉันเรียกว่าพี่ชายว่างงาน แต่นี่เป็นการตัดสินใจที่ทีมได้ทำไปแล้วและมันอยู่เหนือการควบคุมของฉัน” นี่คือวอลล์ได้เรียนรู้ว่าเพื่อนของเขาถูกปลดออกจากงานหลังจากทิ้งฉันก็จากไป อารมณ์เล็กน้อย

ฉันคิดว่าลูกพี่ลูกน้องทำผลงานได้ดีมากหลังจากหายจากอาการบาดเจ็บและฉันหวังว่าเขาจะหางานใหม่ได้ในไม่ช้า แต่ความจริงที่โหดร้ายก็คือเมื่อเทียบกับประสบการณ์ที่ผ่านมาของการถูกปลดออกจากงานการเลิกรากับ Rockets นั้นโหดร้ายยิ่งกว่าครั้งนี้

ลูกพี่ลูกน้องถูกปลดออกจากงานโดยไม่มี “การชดใช้ตามฤดูกาล” หรือแม้แต่การบาดเจ็บซ้ำและไม่มีทีมงานแสดงออก ความปรารถนาดีที่จะเซ็นสัญญากับญาติ
นอกจากนี้ยังหมายความว่าลูกพี่ลูกน้องไม่สามารถเล่นได้และไม่สามารถเล่นได้ แต่ผู้จัดการทีมไม่ได้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับลูกพี่ลูกน้องจากเจตจำนงส่วนตัวอีกต่อไป

ความโหดร้ายของโชคชะตาอยู่ที่ความจริงที่ว่าไม่ว่าจะเป็นใน Rockets ฤดูกาลนี้หรือก่อนหน้าใน Lakers and Warriors ทัศนคติของ Cousins ​​ต่อศาลไม่ได้แสดงถึงการปฏิเสธและความเกียจคร้านในความเป็นจริงเขาได้ต่อสู้กับโชคชะตานับตั้งแต่ประสบปัญหาเอ็นร้อยหวายแตกที่นกกระทุงลูกพี่ลูกน้องก็เริ่มอาชีพเร่ร่อน

ในฐานะอดีตศูนย์เริ่มต้น All-Star เขาไม่ได้รับความสนใจจนกระทั่ง Warriors ซึ่งเป็นเจ้าของ Durant, Green, Thompson และ Curry ยื่นสัญญาให้เขา ในเวลานั้นสื่ออเมริกันยังคงคาดหวังว่า Cousins ​​วัย 28 ปีจะเอาชนะอาการบาดเจ็บและช่วยให้ Warriors ครองลีกได้

ในสองสามเกมที่กลับมาจากอาการบาดเจ็บ Warriors ยังมองเห็นอนาคตนี้ เมื่อ Cousins ​​กลับมาสู่เกมหลังจาก 357 วันเขาทำได้ 14 คะแนน 6 รีบาวน์และ 3 แอสซิสต์
สารคดีในปีนั้นบันทึกความยากลำบากของญาติและการบาดเจ็บ

ในวิดีโอลูกพี่ลูกน้องเหงื่อออกและต่อสู้กับอาการบาดเจ็บที่เอ็นร้อยหวายโดยทำขั้นตอนการรักษาแบบเดิมซ้ำ ๆ ทุกวัน

ในช่วงเวลานี้เขารู้สึกไม่สบายตัวและโปรแกรมการฟื้นฟูสมรรถภาพของเขาก็ทำให้เขาหดหู่เช่นกันสภาพจิตใจของเขาตกต่ำลงและเขาสาปแช่งการบาดเจ็บที่ทำให้เขาไม่สามารถเล่นได้

แต่หลังจากระบายออกเขาสามารถทำการรักษาต่อไปได้เท่านั้น
น่าเสียใจที่สถานะที่ผันผวนและประสิทธิภาพในการรุกและรับไม่ต่อเนื่องทำให้เขาอยู่ใน Warriors ไม่ได้

หลังจากกลายเป็นตัวแทนอิสระอีกครั้ง Lakers ให้สัญญาหนึ่งปีกับเขาจำนวน 3.5 ล้านเหรียญ นั่นเป็นโอกาสอีกครั้งสำหรับลูกพี่ลูกน้องในการเล่นเคียงบ่าเคียงไหล่กับเจมส์ลูกพี่ลูกน้องสามารถช่วย “จักรพรรดิ” ตีแชมป์ได้

หลังจากเข้าร่วม Lakers สื่อได้เปิดเผยต่อสาธารณะญาติสวมชุดกีฬาสีดำและหมวก Lakers สูญเสียน้ำหนัก 18 ปอนด์ ในลีก บาสเก็ตบอล เล็ก ๆ ที่เขาเข้าร่วมในฤดูร้อนนั้นลูกพี่ลูกน้องทำคะแนนได้ 43 คะแนนและ 13 รีบาวน์ในเกมแรกของเขา

ในสองเกมถัดมาเขาได้ 24 คะแนน 10 รีบาวน์ 37 คะแนนและ 15 รีบาวด์ตามลำดับทั้งสามเกมมีค่าเฉลี่ย 34 คะแนนและ 13 รีบาวน์ต่อเกมดูเหมือนว่าเขาจะประกาศว่าในที่สุดเขาก็กลับมาแล้ว
” ฉันมีความมั่นใจในสภาพร่างกายความเครียดควอดริเซ็ปส์ของฉันหายเป็นปกติไม่ว่าจะเป็นการออกสตาร์ทหรือตัวสำรองฉันก็สามารถช่วยทีมได้ ” ในตอนนั้น Cousins ​​เผยวาทศิลป์ของเขาอย่างมั่นใจสำหรับฤดูกาลใหม่

อย่างไรก็ตามผลสุดท้ายคือเขาล้มลงอีกครั้งเอ็นไขว้หน้าเข่าซ้ายขาดในการฝึกซ้อมเป็นทีมและได้รับเงินคืนโดยตรงสำหรับฤดูกาลนี้ การบาดเจ็บที่เสียชีวิตมากที่สุดสองครั้งของนักกีฬาอาชีพในรอบ 18 เดือนแม้แต่โค้ชของ Warriors Cole ก็รู้สึกเป็นทุกข์สำหรับลูกพี่ลูกน้อง“ การฝึกเอ็นร้อยหวาย + เอ็นฉีกไม่ว่าจะบาดเจ็บที่เท้ากลางต้องใช้เวลาสองถึงสามปีในการฟื้นตัว การระเบิดครั้งใหญ่เช่นนี้เขาสามารถเริ่มต้นจากศูนย์ทีละขั้นตอนเท่านั้น “

ตั้งแต่เริ่มต้นมันเป็นไปไม่ได้ที่ลูกพี่ลูกน้องวัย 29 ปีจะไม่พูดถึงลูกพี่ลูกน้องวัย 31 ปี
ในความเป็นจริงไม่ใช่ว่าไม่มีทีมใดต้องการเซ็นสัญญาลูกพี่ลูกน้อง เมื่อ Rockets สละสิทธิ์ลูกพี่ลูกน้องสื่ออเมริกันเคยตีข่าวรวมทั้ง Lakers, Mavericks, Warriors, Heat และ Celtics ได้แสดงท่าที ” คลุมเครือ ”

อย่างไรก็ตามไม่มีทีมใดดำเนินการจริง Lone Ranger เป็นตัวอย่างทั่วไป ตามข่าวเช้าของดัลลัส Lone Ranger ได้รับความสนใจเป็นระยะ ๆ ใน Cousins ​​ในช่วงสองสามฤดูกาลที่ผ่านมา – ปัจจุบัน Lone Ranger อยู่ในอันดับที่ 29 ของลีกในการรีบาวน์และมีความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องรีบาวน์ผู้เล่นภายในเพื่อเสริม ผู้เล่นตัวจริง

อย่างไรก็ตามตามความคิดเห็นของนักข่าวจากฝ่ายบริหารของทีม“ ผู้บริหาร Lone Ranger เชื่อว่าความร่วมมือของพวกเขากับ Cousins ​​จะไม่เกิดขึ้นจริงอย่างน้อยก็ไม่ใช่ในฤดูกาลนี้”
เหตุใดทีมเหล่านี้จึงไม่เต็มใจที่จะให้แม้แต่สัญญาเงินเดือนขั้นพื้นฐานหรือแม้กระทั่งเสนอสัญญาระยะสั้นที่ไม่มีการรับประกันให้กับญาติ?

นี่ไม่ใช่เพียงเพราะสุขภาพที่ไม่สามารถรับประกันได้ของ Cousins ​​เท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะการต่อสู้ของเขาที่อยู่เบื้องหลังการ์ดรายงานนี้แม้ว่าเขาจะมีค่าเฉลี่ยใกล้เคียงกับข้อมูล “10 + 8 + 2” แต่เบื้องหลังมันคือประสิทธิภาพที่ไร้ประสิทธิภาพอย่างมาก

คุณรู้ไหมว่าเปอร์เซ็นต์การยิงของเขาอยู่ที่ 37.6% และเปอร์เซ็นต์การยิงของเขาที่อยู่ด้านในนั้นน้อยกว่า 50% เพียง 44% เท่านั้น ในเวที NBA ที่มีการแข่งขันสูงประสิทธิภาพดังกล่าวหมายความว่าเขาสามารถเดินไปที่ส่วนล่างสุดของ “ห่วงโซ่อาหาร” ของการแข่งขันภายในเท่านั้น

สิ่งที่ไม่เอื้ออำนวยต่อลูกพี่ลูกน้องคือลักษณะและบุคลิกของเขาในสื่ออเมริกัน “ไม่เอื้อต่อเคมีของทีม” มาหลายปีแล้ว

เช่นเดียวกับก่อนที่เขาจะถูกสละสิทธิ์โดย Rockets Tim McMahon นักข่าวอาวุโสของ NBA ก็ตีข่าวออกมาหลายแหล่งเปิดเผยว่า Cousins ​​ไม่พอใจกับบทบาทของเขาก่อนหน้านี้และไม่พอใจด้วยซ้ำที่เขาทำหน้าที่แทน Wood และปล่อยให้ทีมมีความสัมพันธ์ภายใน ตึงเครียด

แม้ว่าลูกพี่ลูกน้องจะปฏิเสธรายงานดังกล่าวและเน้นย้ำในโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า “นี่เป็นการโกหกที่น่ารังเกียจ” ข่าวดังกล่าวยังคงทำให้ผู้จัดการของแต่ละทีมค่อนข้างกลัว
ลองนึกภาพว่าทีมได้เซ็นสัญญากับผู้เล่นที่เล่นได้ยากในช่วงเวลาสำคัญและจบลงด้วยความยุ่งเหยิงในความสัมพันธ์ระหว่างห้องล็อกเกอร์ของทีมมันจะคุ้มไหมกับการสูญเสีย
แน่นอนลูกพี่ลูกน้องพยายามพิสูจน์การเปลี่ยนแปลงของเขาไม่ว่าจะในศาลหรือในห้องล็อกเกอร์

แต่ความจริงที่โหดร้ายมักเอาชนะความพยายามของเขาได้เสมอเมื่อญาติวัย 31 ปีสละสิทธิ์กาซอล กำลังจะอายุ 41 ปีประสบความสำเร็จในการหางานอีกครั้ง เมื่อนำข่าวสองชิ้นมารวมกันสถานการณ์ล่าสุดของญาติก็ยิ่งดูเยือกเย็น

ติดตาม ข่าวกีฬา ออนไลน์ : grade3

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *