ข่าวฟุตบอลจีน อดีตผู้เล่นซูเปอร์ลีกเปิดโปง สโมสรไม่จ่ายยอดค้าง

ข่าวฟุตบอลจีน

ข่าวฟุตบอลจีน เมื่อไม่นานมานี้ นักฟุตบอลจีน Zhu Yifan สมาชิกของกลุ่มเมฆสาขาหนานทงของ ไชนีสซูเปอร์ลีก ได้กล่าวต่อสาธารณะ บนแพลตฟอร์มโซเชียลว่า สโมสรไม่ได้จ่ายเงินค้างชำระ ซึ่งกระตุ้นให้เกิดความสนใจในวงการฟุตบอล

เมื่อเร็ว ๆ นี้ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อเจ้าหน้าที่ของหนานทงจื่อหยุนชี้ว่าจู้อี้ฟานไม่เพียง แต่เล่นไม้ขีดไฟปลอมเท่านั้น แต่ยังมีบางสิ่งที่ “ขัดแย้ง” ซึ่งทำให้ความจริงของ “พายุหาค่าจ้าง” นี้สับสนยิ่งขึ้น

เป็นที่เข้าใจกันว่า ในความเป็นจริง สมาคมฟุตบอลได้ทำการพิจารณาคดี เกี่ยวกับการค้างชำระค่าจ้างของ Zhu Yifan และ Nantong แล้ว แต่หนานตง ไม่รับรู้ผลการตัดสินของอนุญาโตตุลาการ ซึ่งนำไปสู่ข้อพิพาทต่างๆตามมา

ผู้รับผิดชอบสโมสรหนานทง จื่อหยุนกล่าวกับสื่อว่า:“ เรายังคงน่าสนใจ เรายังคงมีเหตุผล ที่จะไม่ดำเนินการ (อนุญาโตตุลาการ) นั่นคือการละเมิดของจู้อี้ฟาน ในช่วงเวลาของสโมสร ในช่วงครึ่งหลังของลีก 2019 เราไม่มีชัยชนะในเวลานั้น

โค้ชชื่อ Zhu Yifan เนื่องจากสงสัยว่าจะจับคู่กัน แม้หลังจากจบเกม กัปตันทีมและผู้เล่นหลายคน ก็เข้าหาฉันโดยตรง และบอกฉันว่า เขาเล่นเกมในแง่ลบ และถูกสงสัยว่ากำลังเล่นจับคู่แก้ไข “

“นอกจากนี้ เขายังทำสิ่งที่แหวกแนวบางอย่าง ที่สโมสรเขาและภรรยาของแฟน ๆ เช่าบ้านอยู่ ติดกับฐานสโมสรแฟน ๆ ที่เกี่ยวข้อง พบใครบางคนไปที่ฐาน เพื่อตอบโต้นอกจากนี้แฟน ๆ ที่เกี่ยวข้อง ยังไปสโมสรเพื่อรายงานชื่อจริง “ผู้รับผิดชอบกล่าว

Zhu Yifan อายุ 33 ปีในปีนี้ เขาเล่นเป็นเวลาหลายปี ในทีม Chinese Super League เช่น Beijing Guoan และ Henan Jianye เขาช่วยให้ Guoan คว้าแชมป์ Chinese Super League และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม

ใน AFC Champions League เขาเป็น “แชมป์เปี้ยน” ที่มีชื่อเสียง ในไชนีสซูเปอร์ลีก ในปี 2019 จู้อี้ฟาน ได้เข้าร่วมกับหนานทงจื่อหยุน ในฐานะความช่วยเหลือภายใน “ชื่อใหญ่” ที่แนะนำโดยสโมสร

ก่อนหน้านี้ Zhu Yifan ได้ขอให้หนานทงจื่อหยุน ชำระเงินที่ค้างชำระ บนแพลตฟอร์มโซเชียล: คำตัดสินของอนุญาโตตุลาการของสมาคมฟุตบอลจีนเป็นผลมาจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดโดยคณะกรรมการอนุญาโตตุลาการซึ่งเป็นไปตามข้อเท็จจริงและกฎหมายเป็นเสมือนพระเจ้า!

การที่สโมสร ปฏิเสธที่จะดำเนินการตามคำชี้ขาด ของอนุญาโตตุลาการ สามารถผ่านการเข้าถึงของสมาคมฟุตบอลจีนได้หรือไม่? นอกเหนือจากตารางยืนยัน เงินเดือนและโบนัสแล้ว เกณฑ์การรับสมัครฟุตบอลจีน กำหนดให้สโมสรใช้การตัดสินทั้งหมดอย่างเต็มที่! “”

เจ้าหน้าที่ของหนานทงจื่อหยุน ตอบสนองต่อการเตะที่ต้องสงสัยของเขาในครั้งนี้ และทั้งสองฝ่ายได้ฉีกใบหน้าของพวกเขาอย่างไม่ต้องสงสัย หากมีการกำหนดทฤษฎีการจับคู่อาชีพของ Zhu Yifan อาจจบลงที่นี่ ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วพายุนี้จะจบลงอย่างไร

ข่าวฟุตบอลจีน Guoan เปลี่ยนชื่อเสร็จแล้ว!

ข่าวฟุตบอลจีน

ข่าวฟุตบอลจีนล่าสุด เมื่อวันที่ 25 มีนาคมตามเวลาปักกิ่ง ฟุตบอลจีน ที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากข่าวด้านลบรายชื่อการรับสมัครที่กำหนดไว้เดิมจะประกาศในวันที่ 23 ถูกเลื่อนออกไปอีกครั้งและผู้สนับสนุนของไชนีสซูเปอร์ลีกก็มีปัญหาเช่นกัน การที่มีข่าวเชิงลบหลาย ๆ ข่าวซ้อนทับมันเป็นเรื่องที่น่าหดหู่ใจจริงๆ แต่ตอนนี้ Beijing Guoan ได้แจ้งข่าวดีให้แฟน ๆ ทราบและในที่สุดพวกเขาก็เปลี่ยนชื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ตามระบบการประชาสัมพันธ์ข้อมูลเครดิตองค์กรแห่งชาติ Beijing Zhonghe Guoan ได้เสร็จสิ้นขั้นตอนการเปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนชื่อเป็น “Beijing Guoan” พวกเขายังเป็นทีมสุดท้ายในบรรดาทีม Chinese Super League ทั้งหมดที่ดำเนินการเปลี่ยนชื่อเป็นกลาง

กระบวนการเปลี่ยนชื่อของ Guoan อาจกล่าวได้ว่าเป็นเรื่องยากมากเพื่อรักษาคำว่า “Guoan” ก่อนหน้านี้ CITIC ได้ออกประกาศให้โอนหุ้นทั้งหมดของ Guoan ที่ถืออยู่ด้วยเงิน 1 หยวน

แต่การเจรจาในภายหลังก็ถึงทางตันซึ่งทำให้ การเปลี่ยนชื่อของ Guoan จะล่าช้าครั้งแล้วครั้งเล่า. นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Guoan ตั้งใจที่จะเปลี่ยนชื่อเป็นชื่ออื่นก่อนแล้วจึงเปลี่ยนกลับเมื่อตรงตามเงื่อนไขนอกจากนี้ยังมีข่าวว่าเพื่อรักษา “Guoan” ไว้พวกเขาจะปฏิบัติตาม SIPG และเปลี่ยนชื่อเป็น “Beijing Guotai Minan “แต่ในที่สุดก็ได้รับการยืนยันว่า Guoan ไม่มีชื่ออื่นที่เป็นกลางถูกส่งมา

เมื่อวันเริ่มต้นของลีกใกล้เข้ามามากขึ้นเรื่อย ๆ มีรายงานว่า สมาคมฟุตบอลอนุญาตให้ Guoan เก็บไว้ชั่วคราว ข่าวดังกล่าวได้จุดชนวนให้เกิดการถกเถียงกันอย่างดุเดือด ในหมู่แฟน ๆ และตั้งคำถาม ถึงความสำคัญของการปฏิรูป ชื่อที่เป็นกลางแต่ในท้ายที่สุด Guoan ก็เปลี่ยนชื่อให้เสร็จสิ้นก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่และมันก็ไม่ได้กลายเป็น “กรณีพิเศษ” ในซูเปอร์ลีก

หลังจากปักกิ่งกั๋วอันเปลี่ยนชื่อเสร็จทุกทีมในซูเปอร์ลีกก็ทำการเปลี่ยนชื่อเป็นกลางตามที่กำหนด แต่เราจะพบว่าในบรรดาทีมที่เปลี่ยนชื่อใหม่ทั้งหมดชื่อของ “ทีม XX” มีสัดส่วนที่ค่อนข้างใหญ่

สโมสรเดียวที่ยังคงรักษาชื่อทหารผ่านศึกมานานกว่า 20 ปี ได้แก่ Beijing Guoan, Shanghai Shenhua, Changchun Yatai และ Shandong Taishan;

ทีมที่เปลี่ยนชื่อเป็นทีม XX หรือเมือง XX ทีมกวางโจวทีมเซินเจิ้นเมืองกวางโจวทีมเจียงซูคนต้าเหลียนทีมหวู่ฮั่นทีมเหอเป่ยทีมชิงเต่า

ชื่ออื่น ๆ ได้แก่ : Tianjin Jinmen Tiger, Chongqing Liangjiang Athletics, Henan Songshan Dragon Gate;

และทีมเดียวที่เล่นไซด์บอล: Shanghai Haigang;

ทีมทดแทนที่รอดำเนินการ 2 ทีมในปัจจุบันถูกเปลี่ยนชื่อ: ทีมเจ้อเจียงและคังโจวไลออนส์

จะเห็นได้ว่าในบรรดา 18 ทีมข้างต้นมี “ทีม” มากถึง 9 ทีมซึ่งคิดเป็น 50% ของทั้งหมดการรีแบรนด์ที่เป็นกลางดังกล่าวไม่ใช่สิ่งที่แฟน ๆ คาดหวังสภาพที่เป็นอยู่ยังค่อนข้างไม่พอใจโดยคิดว่า ซูเปอร์ลีกกลายเป็น “ลีกระดับจังหวัด”

นอกจากนี้ Shanghai SIPG ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Shanghai Seaport ซึ่งทำให้แฟน ๆ บางคนรู้สึกโกรธ และถึงกับเชื่อมโยงเรื่องนี้ กับประธานสมาคมฟุตบอล การเปลี่ยนชื่อของ SIPG ไม่เพียง แต่ล้มเหลวในการต้อนรับจากแฟน ๆ ในระดับสากล

แม้แต่ประธานสมาคมฟุตบอลก็ยังไม่เห็นด้วยในการให้สัมภาษณ์กับ CCTV เขาไม่อนุมัติการเปลี่ยนชื่อของ SIPG อย่างตรงไปตรงมาเพราะคิดว่าพวกเขาอาจมีชื่อทางวัฒนธรรมที่ดีกว่า

หลังจากทีมไชนีสซูเปอร์ลีกทั้งหมด ได้ทำการเปลี่ยนชื่อการวางตัวเป็นกลางเรียบร้อยแล้วเมื่อมองย้อนกลับไปที่ชื่อเหล่านี้ เราจะพบว่าผลของการเปลี่ยนชื่อไม่เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ สาเหตุหลักคือการเปลี่ยนชื่อส่วนใหญ่ ไม่ตรงกับลักษณะเฉพาะของท้องถิ่น และ วัฒนธรรมดีรวมกัน

แต่เปลี่ยนชื่อเพื่อประโยชน์ในการเปลี่ยนชื่อ นอกจากนี้ทั้งสองสโมสรในไชนีสซูเปอร์ลีกได้ถอนตัวออกจากฤดูกาลใหม่หลังจากเปลี่ยนชื่อซึ่งถือว่ามีความเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนชื่อ

ด้วยเหตุนี้นักข่าว Miao Yuan จึงกล่าวบนแพลตฟอร์มโซเชียลส่วนตัวของเขาว่าคนที่เกี่ยวข้องเชื่อว่า “แอก” ในสโมสร Super League ในปัจจุบันนั้นหนักเกินไปเขาจึงเสนอให้หารือเกี่ยวกับนโยบายการตั้งชื่อที่เป็นกลาง อย่างไรก็ตามเรื่องนี้จะไม่ได้ข้อสรุปในเวลาอันสั้น แต่ยังแสดงให้เห็นว่าการติดตามสโมสรซูเปอร์ลีกยังคงมีความเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนกลับไปใช้ชื่อเดิม

เมื่อทีมไชนีสซูเปอร์ลีกทั้งหมดเปลี่ยนชื่อเสร็จแล้วเรื่องนี้จึงไม่สำคัญสำหรับไชนีสซูเปอร์ลีกอีกต่อไปลำดับความสำคัญในปัจจุบันคือการประกาศรายชื่อการรับสมัครสำหรับฤดูกาลใหม่โดยทันทีมิฉะนั้นอาจเป็นเรื่องยากสำหรับลีก ในวันที่ 20 เมษายนเกมเริ่มตรงเวลา

ติดตามข่าวกีฬาที่น่าสนใจ ข่าวกีฬาอัปเดตใหม่ได้ที่ grade3

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *