ไชนีสซูเปอร์ลีก ได้กลายเป็นเกมกีฬา ฟุตบอลแห่งชาติ

ไชนีสซูเปอร์ลีก

ไชนีสซูเปอร์ลีก กลายเป็นเกมกีฬา ฟุตบอลแห่งชาติ ชื่อที่เป็นกลางใช้เวลานาน ในการให้คำตอบ เมื่อเร็ว ๆ นี้ สโมสรฟุตบอลอาชีพหวู่ฮั่นซัล ประกาศว่าจากนี้ไป ” หวู่ฮั่นซัล โปรเฟสชั่นแนล ฟุตบอลคลับ จำกัด ” จะเปลี่ยนชื่อเป็น ” หวู่ฮั่นฟุตบอลคลับ จำกัด ” อย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ ยังหมายความว่า ” Wuhan Zall ” ได้ทำการเปลี่ยนชื่อ ที่เป็นกลางเรียบร้อยแล้ว และจะปรากฏในระบบ ลีกฟุตบอลอาชีพของจีน ในชื่อ ” Wuhan Team ” ในอนาคต

ไชนีสซูเปอร์ลีก สมาคมฟุตบอลจีน 16 สโมสร

ตามข้อกำหนดของ สมาคมฟุตบอลจีน 16 สโมสรในไชนีสซูเปอร์ลีก ส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนชื่อการวางตัวเป็นกลาง เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ชื่อที่ค่อนข้างเรียบง่าย และเป็นกลาง เช่น หวู่ฮั่น กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ชิงเต่า เจียงซู และเหอเป่ย ทำให้แฟน ๆ หลายคนถอนหายใจ ” ไชนีสซูเปอร์ลีก ดูเหมือนจะเปลี่ยนเป็น เกมฟุตบอลระดับชาติ ความตั้งใจเดิมในการทำให้ ชื่อสโมสรเป็นกลางไม่ใช่เช่นนั้น ! ”

ไชนีสซูเปอร์ลีก

ในความเห็นของผู้เขียนเอง การปฏิรูปชื่อที่เป็นกลาง นั่นได้ก่อให้เกิดการโต้เถียงกันเป็นอย่างมาก ในบางสโมสรเลือกชื่อที่เรียบง่าย และชัดเจน ซึ่งมันก็สมเหตุสมผล สาระสำคัญของชื่อที่เป็นกลาง ก็คือการลบองค์ประกอบองค์กร ของชื่อสโมสรฟุตบอลออก จะต้องใช้เวลาทดสอบผลสุดท้าย ของการปฏิรูปครั้งนี้

การดำเนินการปฏิรูป เป็นการวางตัวเป็นกลาง ด้วยความเข้มแข็ง

เกี่ยวกับการปฏิรูปชื่อ ที่เป็นกลางของสโมสร ข้อเสนอแรกสุดมาจากการประชุมครั้งที่ 10 ของกลุ่มผู้นำส่วนกลาง เพื่อการปฏิรูปที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2015 ที่ประชุมได้ทบทวน และอนุมัติ ” แผนโดยรวมสำหรับการปฏิรูป และการพัฒนาฟุตบอลของจีน ” ตามที่อธิบายไว้ในมาตรา 11 ของ ” แผน ” เรื่อง ” การเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้าง ส่วนผู้ถือหุ้นของสโมสร ” ดำเนินการลงทุน ที่หลากหลายจากภาครัฐ องค์กรและบุคคล และสนับสนุนให้ รัฐบาลท้องถิ่น ในการลงทุนในสนามฟุตบอล และทรัพยากรอื่น ๆ แบ่งปันหุ้นสร้างโครงสร้างแหล่งการลงทุน ที่เหมาะสมส่งเสริมการขยายภูมิภาค ของสโมสร และสนับสนุนให้ สโมสรที่มีคุณสมบัติเหมาะสมค่อย ๆ ตระหนักถึงการยกเลิกการค้าชื่อ

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2020 สมาคมฟุตบอลจีน ได้ออก ” ประกาศเกี่ยวกับการดำเนินการเปลี่ยนชื่อ สโมสรที่ไม่ใช่องค์กรใน ลีกอาชีพทุกระดับ ” บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ชื่อที่ไม่ใช่ชื่อนิติบุคคล ของสโมสรหมายความว่า ชื่อของสโมสรจะต้องไม่มีชื่อทางการค้า หรือชื่อแบรนด์ ของผู้ถือหุ้นบุคคลที่เกี่ยวข้อง กับผู้ถือหุ้นหรือ ผู้ควบคุมที่แท้จริงของสโมสร ต่อจากนั้น ทุกทีมใน ไชนีสซูเปอร์ลีก ทีม จีน A และจีน B ก็เริ่ม ” เปลี่ยนชื่อศึก “

จากมุมมองของการขุดคำ “แผน” คือ “การส่งเสริมให้สโมสร ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ” แต่เนื่องจากไม่มีกฎเกณฑ์โดยละเอียด จึงไม่มีคำชี้แจงที่ชัดเจนว่า เงื่อนไขใดบ้างที่ มีคุณสมบัติและ จะส่งเสริมได้อย่างไร ? ในท้ายที่สุดสมาคมฟุตบอลจีนได้ขอให้ทั้ง 16 สโมสรทำการเปลี่ยนชื่อโดยรวม ซึ่งมันดูแล้ว ค่อนข้างน่าสงสัย ในระดับเทคนิคนี่เป็นรายละเอียดที่สามารถสำรวจได้

ชื่อที่เป็นกลางเป็นสิ่งที่จำเป็น การปฏิรูปจะต้องเจ็บปวดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อการปฏิรูปกระทบกับกลุ่มผลประโยชน์ฝ่ายค้าน และแม้แต่ฟันเฟืองก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การดำเนินการปฏิรูปชื่อที่เป็นกลางของสมาคมฟุตบอลจีนจะส่งผลกระทบบางประการต่อความกระตือรือร้นของนักลงทุนในระยะสั้น อย่างไรก็ตาม หลังจากการวางตัวเป็นกลางของชื่อสโมสรเงินจริงที่ผู้บังคับบัญชาลงทุนจะไม่ถูกแปลงเป็นโฆษณา โดยตรงอีกต่อไป ผลกระทบของแบรนด์เหมือนในอดีต ในขณะนี้จะทดสอบความรับผิดชอบต่อสังคมของนักลงทุน และวิสาหกิจ

มีเสียงที่ว่า ชื่อที่เป็นกลางไม่สอดคล้องกับพัฒนาการที่แท้จริงของฟุตบอลจีน และเป็นที่น่าสงสัยว่าจะอำนวยความสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในบริบทของการทำให้เป็นมาตรฐานของการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดกระแสเงินสดของ บริษัท แม่ที่อยู่เบื้องหลังบางส่วน สโมสรฟุตบอลได้รับผลกระทบขณะนี้มีการเปิดตัวชื่อที่เป็นกลาง, แย่ลงอย่างไม่ต้องสงสัย

อย่างไรก็ตามผู้เขียนเชื่อว่า ชื่อที่เป็นกลางไม่เพียง แต่จำเป็น แต่ยังเป็นช่วงเวลาแห่งหน้าต่างทองของชีวิตด้วย การแพร่ระบาดส่งผลกระทบต่อกระแสเงินสดขององค์กรนักลงทุนมีความปรารถนาที่จะลงทุนในฟุตบอลน้อยลง และยังสนับสนุนมาตรการปฏิรูปเช่นการ จำกัด เงินเดือน และการลงทุนที่ลดลงสภาพแวดล้อมทั่วไปดังกล่าวคือ “ช่วงเวลาของวัน” และชื่อที่เป็นกลางขีด จำกัด เงินเดือนและ ข้อ จำกัด ในการลงทุนเป็นของ “สถานที่ตั้ง และผู้คน” ด้วย “. สาระสำคัญสูงสุดของการชกมวยแบบผสมผสานนี้คือการกำจัดไฟที่ผิดพลาดของลีกและเจาะฟองทองคำดอลลาร์

แม้ว่า ฟุตบอลอาชีพของจีนจะได้รับการขนานนามในปี 1994 แต่ก็เปลี่ยนจากทีมกีฬามาเป็นสโมสรโดยตรง โดยพื้นฐานแล้ว มันคือฟุตบอลองค์กร และฟุตบอลโรงงานแม้ว่า จะรวมเข้ากับตลาด แต่ก็ยังห่างไกลจากฟุตบอลอาชีพที่แท้จริงใน ยุโรป. ความล้มเหลวครั้งใหญ่ที่สุดของชื่อองค์กรของสโมสรคือเมื่อนักลงทุนไม่มีเงินสโมสรที่มีสัญลักษณ์ขององค์กรที่โดดเด่นจะถูกลดทอน เป็นอุปกรณ์เสริมที่ไร้ค่าโดยตรง ซึ่งสามารถถูกยุบ และหายไปได้โดยตรงนอกจากนี้ยังนำไปสู่สโมสรอาชีพของจีน และทั้งลีก เป็นเรื่องยากสำหรับการพัฒนาสุขภาพในระยะยาว

การใช้ชื่อที่เป็นกลางของสมาคมฟุตบอลจีนถือเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญมากหรือ เพื่อป้องกันไม่ให้นักลงทุนถอนเงินออกไปเมื่อพวกเขาไม่มีเงินทีมสามารถอยู่รอดต่อไปได้แม้จะเปลี่ยนสโมสรแล้วก็ตาม และลีกจะยังคงค่อนข้างมั่นคง

ชื่อที่เรียบง่าย และตรงไปตรงมา

ชื่อของสโมสรในเจลีกของญี่ปุ่นมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง ตัวอย่างเช่น Kawasaki forward, Kashima Antlers, Yokohama Mariners, Kobe Victory Ship และทีม Tokyo FC เป็นต้นไม่เพียง แต่บรรลุความเป็นกลางเท่านั้น แต่ยังมีสีสันทางวัฒนธรรมในท้องถิ่น ซึ่งเป็นสิ่งที่ยากจะลืมเลือน ในทางตรงกันข้ามชื่อ ของสโมสรไชนีสซูเปอร์ลีกที่ถูกเปลี่ยนชื่อในปัจจุบัน เช่น ทีมกวางโจวทีมหวู่ฮั่น และทีมเซินเจิ้น ดูเหมือนจะขาดความเป็นเอกเทศ และขาดองค์ประกอบทางวัฒนธรรมในท้องถิ่น

ถึงกระนั้นก็เป็นเรื่องธรรมดา ที่จะตั้งชื่อสโมสรฟุตบอล โดยตรงกับเมืองละแวกใกล้เคียง ฯลฯ โดยมองไปที่โลก ตัวอย่างเช่น ลิเวอร์พูล แชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลที่แล้ว ได้รับการตั้งชื่อตามเมืองโดยตรง โดยไม่มีเสียงระฆัง และเสียงนกหวีดมากเกินไป นอกจากนี้ฟูแล่มเองก็เป็นชื่อของพื้นที่ใกล้เคียงทีมบาเยิร์นมิวนิกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกคือ “บาวาเรีย” ที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนีรวมทั้งเมืองหลวง “มิวนิก” เพื่อตั้งชื่อ

ดังนั้นแม้ว่า ชื่อของทีมเจียงซูทีมเหอเป่ย และทีมกว่างโจวจะดูน่าเบื่อไปหน่อย แต่ก็ไม่มีอะไรผิดปกติกับการดำเนินการที่เป็นกลางนี้ จาก Dadao ถึง Jian ในการปฏิรูปการวางตัวเป็นกลางนี้แผนการที่เลือกมากที่สุด คือการใช้ชื่อสถานที่โดยตรง นี่เป็นทางเลือกของตลาดด้วย

คำบรรยายภาพ: ฟุตบอลอาชีพมักจะเป็นการแข่งขันในเมืองต่าง ๆ โดยเฉพาะในประเทศจีนเนื่องจากมีความสามารถด้านฟุตบอลไม่มากนัก และความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจของเมืองมักจะกำหนดระดับของสโมสร

ผู้เขียนเชื่อว่า หลังจากตัดสินชื่อการวางตัวเป็นกลาง แล้วกุญแจสำคัญอยู่ที่การติดตามการสร้าง เลือดตนเองการขยายช่องทางการหารายได้ และการปรับปรุงดุลการชำระเงิน เพื่อให้การดำเนินงาน และการเลื่อนตำแหน่งของทั้งลีกและ การส่งเสริมลีกอาชีพจะราบรื่นขึ้น ดังนั้นชื่อที่เป็นกลางของสโมสร จึงเป็นเพียงพื้นผิวเท่านั้น และแกนหลักคือการช่วยสโมสรกำจัดสภาวะที่ต้องพึ่งพาการลงทุนของ บริษัท แม่เพียงอย่างเดียว, เพิ่มรายได้โดยการสร้างตราสโมสร, ค่อย ๆ ลดหนี้และ สร้างสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาที่ดีต่อสุขภาพ และยั่งยืนมากขึ้น

ในเรื่องนี้การเปลี่ยนชื่อเพียงอย่างเดียว ไม่เพียงพอและยังไม่เพียงพอที่จะอาศัยความพยายามของระดับสโมสร แต่เพียงอย่างเดียว ฝ่ายบริหารจำเป็น ต้องจัดตั้งกองกำลังร่วมและการออกแบบระดับสูงสุด เพื่อสร้างระบบการดำเนินงานที่เป็นมืออาชีพมากขึ้น เพื่อให้นักลงทุนของสโมสรมีสิทธิในการมีส่วนร่วม และพูดคุยมากขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่า การพัฒนาลีกจะยั่งยืนมากขึ้น

ติดตาม เรื่องราว ข่าวกีฬา ต่าง ๆ : grade3

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *