RBไลพ์ซิช ไม่ได้ใช้ชื่อบริษัท Red Bull !!!

RBไลพ์ซิช

RBไลพ์ซิช ไม่ได้ใช้ชื่อบริษัท Red Bull !!!

วันนี้ทาง Grade3 มีข่าวเกี่ยวกับกฎ ที่ใช้ในการตั้งชื่อของทีม มาให้ทุกคน ได้อ่านกัน : การกล่าวถึง การตั้งชื่อทีมฟุตบอลหญิง Urawa Ruby ของญี่ปุ่นทำให้นึกถึงทีม Leipzig RB อย่างเป็นธรรมชาติหลายคนใช้ RBไลพ์ซิช เป็นตัวอย่าง

เพื่อพิสูจน์ว่า “ประกาศ” ที่ออกโดยสมาคมฟุตบอลจีนนั้น ไม่มีเหตุผล และไม่ตรงตามหลักวิทยาศาสตร์ แต่ในหมู่พวกเขายังคง มีความเข้าใจผิด

“RB” ในชื่อ “RB Leipzig” ไม่ใช่คำย่อของ “Red Bull” แต่เป็นตัวย่อของคำภาษาเยอรมัน “RasenBallsport” แน่นอนว่านี่เป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ ในการดำเนินธุรกิจ

หลังจากนั้น “RB” ทำให้คนนึกถึง “กระทิงแดง” ได้ง่ายขึ้นไม่มีอะไรมาก ยิ่งไปกว่านั้นสมาคมฟุตบอลเยอรมัน ได้กำหนดไว้อย่างชัดเจนว่า ไม่อนุญาตให้ปรากฏชื่อ บริษัท หรือผู้สนับสนุน ในนามของสโมสร ในขณะเดียวกัน

ตามกฎหมายของเยอรมันสโมสรที่นิติบุคคลเดียว (บุคคล หรือ บริษัท ) ถือหุ้นใหญ่จะไม่ได้รับอนุญาต ให้เข้าร่วมในลีกอาชีพ

นั่นคือ อยู่ภายใต้ข้อ จำกัด ของกฎข้อบังคับ “50 + 1” ปัญหาของข้อจำกัด การพัฒนาของ RB ไลพ์ซิช จะไม่ได้รับการกล่าวถึงในขณะนี้

ดังนั้นแม้ว่า Red Bull ต้องการเข้าสู่วงการฟุตบอลเยอรมัน ในช่วงต้นปี 2006 แต่ก็ยังไม่ถึงการปฏิรูปฟุตบอลเยอรมัน ในปี 2008 ที่สโมสรที่ต่ำกว่าระดับลีกภูมิภาค (ระดับที่ 4) ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาต ในการเข้าร่วมลีก

คือ “RB Leipzig” ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2552 นอกเขตอำนาจของระบบการออกใบอนุญาต DFB

ในเวลานั้นสโมสร SSV Markranstadt ซึ่งอยู่ในดิวิชั่น 5 ของลีกเยอรมัน ได้ก่อตั้ง บริษัท ย่อยแยก ต่างหากจากนั้น ในนามของความร่วมมือระหว่าง บริษัท ได้เข้าร่วมกับ “Red Bull GmbH”

หลังได้รับรางวัล สิทธิ์ในการเข้าร่วม ในลีกภูมิภาคทีมแรกของ Mark Ranstad Club แต่ในการเข้าร่วมในลีก ระดับภูมิภาค จำเป็นต้องมีระดับที่สอดคล้องกัน

ดังนั้น Red Bull จึงได้ซื้อสิทธิ์ ในการเข้าร่วม ในระดับเยาวชนจากสโมสรอื่น ๆ หลังจากได้รับการตรวจสอบ และรับรองโดยสมาคมฟุตบอล ท้องถิ่นของเยอรมนี ตะวันออกเฉียงเหนือทีม RB Leipzig ก็เริ่มอัพเกรดจนถึงฤดูกาล 2016-2017 ในลีกสูงสุดบุนเดสลีกา

ในระหว่างการอัปเกรดสโมสร “RasenBallsport Leipzig eV. (Leipzig Grass Earth Sports Registration Association)” ได้รับการเลื่อนตำแหน่ง ให้เป็นที่ 2 ของเยอรมันในปี 2014 และจะต้องได้รับการปรับให้เป็นองค์กร ตามกฎข้อบังคับที่เกี่ยวข้องของลีกอาชีพเยอรมัน

จึงได้รับการจดทะเบียน “RasenBallsport Leipzig GmbH” ในจำนวนนี้หุ้น 1% เป็นของสโมสร และ Red Bull ถือหุ้น 99% จาก “eV. (คำย่อภาษาเยอรมันของ eingetragener Verein แปลว่าสมาคมจดทะเบียน)”

ถึง GmbH (ตัวย่อภาษาเยอรมันของ Gesellschaft mit beschrankter Haftung หมายถึง บริษัท รับผิด จำกัด ) จากลักษณะของการเชื่อมโยง กับลักษณะของ บริษัท มี สาระสำคัญ ของแนวคิดความแตกต่าง

RBไลพ์ซิช

การเข้าสู่ฟุตบอลเยอรมันของ Red Bull

ในขั้นตอนนี้การเข้าสู่ฟุตบอลเยอรมันของ Red Bull ในตอนแรกทำได้สำเร็จโดยความร่วมมือระหว่าง “บริษัท ” และ “บริษัท ” แทนที่จะเป็นกระบวนการที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเช่น “บริษัท ” ได้รับ “สโมสร” ยิ่งไปกว่านั้นนอกเหนือจากความจริงที่ว่าสื่อในประเทศและอินเทอร์เน็ตมักจะแปลคำว่า “RB Leipzig” เป็น “Leipzig Red Bull” แล้วทั้งเยอรมันและสื่อต่างประเทศก็ไม่มีใครเรียกมันว่า “Red Bull” กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือความเบี่ยงเบนในความเข้าใจภายในประเทศที่ทำให้ “สโมสร” สับสนกับ “บริษัท สโมสร” ซึ่งข้อบังคับ “การวางตัวเป็นกลาง” ของสมาคมฟุตบอลจีนนั้น “ไม่ถูกกาลเทศะ” เห็นได้ชัดว่าเกิดจากความเข้าใจผิด ยิ่งขึ้นไปอีก [แน่นอนในกระบวนการร่างข้อบังคับที่เกี่ยวข้องสมาคมฟุตบอลจีนได้เปลี่ยน “การวางตัวเป็นกลาง” ของชื่อสโมสรที่หวังไว้เดิมเป็น “การวางตัวเป็นกลาง” ของชื่อ บริษัท สโมสรซึ่งเป็นอีกหัวข้อหนึ่งโดยพฤตินัย ]

ในความเป็นจริง RB Leipzig Club เป็นสโมสรอาชีพอันดับที่ 5 ของโลกที่ Red Bull ได้มาซึ่งความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจากสี่คนก่อนหน้านี้ (Red Bull Salzburg, Red Bull New York, Red Bull Brazil และ Red Bull Ghana) คือชื่อของ สโมสรไม่มีชื่อ บริษัท อยู่ในนั้น

เนื่องจากข้อกำหนดเฉพาะของสมาคมฟุตบอลเยอรมันและลีกอาชีพของเยอรมันในบทความของสมาคม ในทางตรงกันข้ามออสเตรียบราซิลสหรัฐอเมริกาและกานา

เนื่องจากสมาคมฟุตบอลของตนไม่มีข้อบังคับเฉพาะในเรื่องนี้ ยิ่งไปกว่านั้นแม้ว่าจะไม่มีข้อบังคับเฉพาะเมื่อ Red Bull เข้าซื้อกิจการ “SV Austria Salzburg” ของออสเตรีย แต่ก็ไม่ใช่สโมสรที่ได้มา แต่เป็นการเข้าซื้อสโมสรที่ก่อตั้งขึ้นในเดือนมกราคม ปี 2000

บริษัท Salzburg Sport AG ” (“AG” หมายถึง “Aktiengesellschaft” ในภาษาเยอรมันซึ่งหมายถึง “บริษัท ที่ จำกัด ด้วยหุ้น” ) แต่สโมสร Salzburg SV Austrian Club เดิมก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2476 มีชุมชนแฟน ๆ และฐานสมาชิกในวงกว้างแฟน ๆ และสมาชิกมีความไม่ลงรอยกันเนื่องจากการเข้าซื้อกิจการ Red Bull หนึ่งในนั้นได้รับการจัดตั้งขึ้นใหม่ในปี 2548 ภายใต้เดิม ชื่อสโมสรใหม่เอี่ยมเริ่มต้นจากลีกระดับเจ็ดที่ต่ำที่สุดในเวลานั้น ในความเป็นจริงนี่เป็นการพิสูจน์อีกครั้งว่าความขัดแย้งระหว่าง “สโมสร” กับ “บริษัท สโมสร” ในสังกัดที่ผู้เขียนได้เน้นย้ำซ้ำแล้วซ้ำเล่าในบทความก่อนหน้านี้มีอยู่ทั่วไป

สิ่งที่ต้องเน้นที่นี่คือ Red Bull ยังควบคุม บริษัท ของสโมสร แต่ RB Leipzig และ Salzburg Red Bull อยู่ในโหมดการทำงานสองโหมดที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เช่นเดียวกับ RB Leipzig ใบอนุญาตสำหรับบุนเดสลีกาอยู่ในมือของ “บริษัท สโมสร” ในขณะที่ใบอนุญาตให้ Salzburg Red Bulls เข้าร่วมในลีกอาชีพของออสเตรียยังคงอยู่ในมือของ “สโมสร” ผมจะไม่แนะนำรายละเอียดในที่นี้จะเห็นได้ว่าทั้งฟุตบอลอาชีพในยุโรปและสโมสรอาชีพ แต่สถานการณ์ในแต่ละประเทศไม่เหมือนกันอย่างแน่นอนในช่วงเวลานี้มีประเด็นทางกฎหมายที่ซับซ้อนมากมายและเหตุผลทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง เห็นได้ชัดว่าความเข้าใจเกี่ยวกับฟุตบอลนั้นผิวเผินเกินไป มีการแนะนำไปข้างต้นมากมาย แต่จริงๆแล้วแกนหลักมีไว้เพื่ออธิบายประเด็นเดียวนั่นคือ”สโมสร” และ “บริษัท สโมสร” เป็นสองแนวคิดและสิ่งที่ควร “เป็นกลาง” คือชื่อของ “สโมสร” มากกว่า ” บริษัท สโมสร” เนื่องจากแนวคิดที่แตกต่างกันกฎของลีกอาชีพของประเทศและภูมิภาคต่างๆจึงแตกต่างกันในเรื่องของชื่อทีมที่เฉพาะเจาะจงบางทีมอาจมี “ผลหารชื่อ” และบางส่วนไม่ได้รับอนุญาตให้แสดง “ผลหารชื่อ” จากมุมมองของการดำเนินงานของสโมสรและการพัฒนาตลาดแน่นอนว่าการอนุญาตให้ “ตัวแทนจำหน่ายที่มีชื่อ” เป็นประโยชน์มากกว่า แต่เห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้ต้องการให้ประเทศและภูมิภาคกำหนดกฎและข้อบังคับที่สอดคล้องกันตามเงื่อนไขของตนเองการคัดลอกรูปแบบยุโรปและอเมริกาไปยังฟุตบอลอาชีพของจีนนั้นขาดความเป็นวิทยาศาสตร์และความเป็นเหตุเป็นผลอย่างเห็นได้ชัดและมันยิ่งตรงกันข้ามกับ “ฟุตบอลอาชีพกับจีน ลักษณะ”ความตั้งใจเดิมของ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *