Dembele ได้รับในแดง เพราะเขานั้น ได้เข้ากลุ่มชุมนุมประท้วง

Dembele

Dembele หรือ Ousmane Dembele ( อุสมาน เด็มเบเล่ ) เขานั้นได้โดนใบแดง ในการประท้วงแบบเด็ก ๆ เพราะกลัวว่าจะพลาดสงครามแห่งศตวรรษได้

ทุกครั้งที่อาชีพของเดมเบเล่ดูเหมือนจะเฟื่องฟูเขาจะได้รับความเสียหายร้ายแรงการสัมผัสน้ำเย็น ๆ เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้นี่เป็นรูปแบบของเดมเบเล่ในช่วงสองปีที่เขามาที่บาร์เซโลนา

เช่นเดียวกับเกมกับเซบีย่าหลังจากยิงประตูแรกของฤดูกาล เดมเบเล่ถูกส่งตัวไปประท้วงผู้ตัดสิน และมีโอกาสมากที่เขาจะพลาดเกมแห่งศตวรรษ

หลังจบเกมผู้ตัดสิน Mateu Raos เขียนในรายงานของผู้ตัดสินว่าเหตุผลในการให้ใบแดงแก่เดมเบเล่คือ ในนาทีที่ 87 ของเกมเดมเบเล่ผู้เล่นหมายเลข 11 เดินมาหาฉัน และพูดกับฉันดังนี้ แย่มากคุณเลวมาก

ตามกฎของสมาคมฟุตบอลสเปนการไม่เคารพผู้ตัดสินจะต้องถูกพักการแข่งขันอย่างน้อย 2 เกม และใบแดงที่ส่งโดยไม่มีลูกบอลจะถูกระงับอย่างน้อย 2 เกมซึ่งหมายความว่าเดมเบเล่มีโอกาสที่จะพลาด เกมแห่งศตวรรษ

หลังจากจบ ลาลีกา รอบนี้วันแข่งขันทีมชาติจะเริ่มขึ้น และหลังจากวันแข่งขันทีมชาติบาร์เซโลนาจะออกไปเยือนเอบาร์ก่อนจากนั้นจึงกลับบ้านเพื่อเผชิญหน้ากับเรอัลมาดริดในเกมแรกของฤดูกาล

ชะตากรรมของเดมเบเล่ที่บาร์เซโลน่าเป็นหลุมเป็นบ่อ และยังคงเป็นเช่นนั้นในฤดูกาลนี้เดมเบเล่ที่ทำผลงานได้ดีในฤดูกาลก่อนได้รับบาดเจ็บในเกมแรกหลังจากกลับมาจากอาการบาดเจ็บเดมเบเล่ก็ทำผลงานได้ดี

และเล่นกับอินเตอร์มิลาน และกลายเป็นทีมของ การกลับมาอีกครั้งหนึ่งในเหตุผลก็คือผู้เริ่มต้นยิงประตูได้เช่นกัน แต่เขาก็ประสบปัญหาที่ไม่เกี่ยวข้องกับเขาในช่วงสุดท้าย และเดมเบเล่ได้เปรียบในการเป็นกำลังหลักในสงครามแห่งศตวรรษประการแรกเขาเป็นเหมือนฝ่ายซ้ายมากกว่า

Griezmann ประการที่สองเขาไม่ได้ถูกเรียกตัวจากเดส์ชองส์ให้ติดทีมชาติฝรั่งเศสเขาจะอยู่ที่บาร์เซโลนากับซัวเรซ และเมสซี่มันเป็นเวลานานแล้วในการเตรียมตัวสำหรับเกมกับเอบาร์ และเรอัลมาดริด และตอนนี้ดูเหมือนว่าทั้งหมดนี้อาจจะไร้ผล

Dembele กล่าวหลังได้ใบแดง

วัลแวร์เดเคยกล่าวหลังเกมว่าใบแดงของเดมเบเล่ทำให้ฉันรู้สึกเป็นสิ่งที่ลึกลับมากเขาพูดภาษาสเปนไม่กี่คำเขาจะพูดอะไรกับผู้ตัดสินได้บ้างฉันยังไม่ได้คุยกับเขาฉันยังไม่ได้พูดถึง แต่ฉันไม่คิดว่าสิ่งที่เขาพูดกับผู้ตัดสินมันจะยาวมาก

แต่สิ่งที่เดมเบเล่พูดกับผู้ตัดสินที่สถานีโทรทัศน์เก็บเอาไว้หลังจบเกมนั้นเหมือนกับที่รายงานในเกมของผู้ตัดสินมัน แย่มากมันเป็นภาษาสเปนที่เรียบง่ายมาก แต่ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เขาถูกไล่ออก

ที่น่าสนใจคือหลังจากที่ผู้ตัดสินส่ง Dembele และ Araujo สองวัยรุ่นออกไปเพลง You are so bad ก็ดังขึ้นเหนือ Nou Camp เห็นได้ชัดว่านี่เป็นของผู้ตัดสิน Raos

เมสซี่ผิดปกติเล็กน้อยในฤดูกาลนี้ทำให้คนที่คุ้นเคยกับการดูเขาทำประตูบ่อยๆ อาการบาดเจ็บมาถึงต้นเดือนตุลาคมแล้วเขาเล่นให้บาร์เซโลน่าเพียง 5 ครั้ง และเล่นได้เพียง 301 นาทีเท่านั้น

เขาไม่ได้ทำประตูแรกของฤดูกาลจนกระทั่งนาทีที่ 78 ของเกมในลาลีกา 3 นัด และ แชมเปี้ยนส์ลีก 2 นัด นี่เป็นรอบที่ 8 ของลาลีกาแล้วในฤดูกาลนี้บาร์เซโลน่าเอาชนะเซบีย่าในบ้าน เป้าหมายของเมสซี่คือไอซิ่งบนเค้กล็อคสกอร์ 4-0

อย่างไรก็ตามประตูของเมสซี่นั้นสวยงามทีเดียว มันเป็นการเตะโทษโดยตรงประตูที่ 37 ที่เมสซี่ยิงให้เซบีย่าเป็นครั้งที่ 38 ในลาลีกาเมสซี่เล่นกับเซบีย่า 26 ครั้ง และยิงได้ 29 ประตู

เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงเป็นอย่างยิ่งว่าประตูกับเซบีย่าคือลูกฟรีคิกครั้งที่ 49 ในอาชีพของเมสซี่รวมถึง 43 ประตูในนามของบาร์เซโลนา และ 6 ประตูสำหรับทีมชาติอาร์เจนตินา ว่าเป้าหมายที่สวยงามเป็นเมสซี่ยิงยาว ‘s 100 ปีจากนอกเขตโทษบอลบาร์เซโลนา

ตามสถิติจากเว็บไซต์มืออาชีพตั้งแต่ฤดูกาล 2011-12 จนถึงขณะนี้เมสซี่ยิงฟรีคิกไปแล้ว 27 ครั้ง ในลีกใหญ่ ๆ ของยุโรปไม่มีผู้เล่นคนใดสามารถจับคู่จำนวนประตูที่ทำได้จากลูกฟรีคิก

ในแปดฤดูกาลนี้ทีมที่มีลูกฟรีคิกมากที่สุดคือยูเวนตุส ยิงได้ 29 ประตูมากกว่าเมสซี่สองลูก เรอัลมาดริดยิง 24 ประตูลียง และปารีสแซงต์แชร์กแมงทั้งคู่ยิงได้ 22 ประตู และจำนวนฟรีคิกน้อยกว่าเมสซี่

เมสซี่ทำประตูได้มากกว่าลูกฟรีคิกเพียงอย่างเดียวมากกว่าทีมที่ทำได้จากลูกฟรีคิก ไม่น่าแปลกใจที่สื่อบางสำนักกล่าวด้วยอารมณ์ว่า “สำหรับบางคนมันคือฟรีคิกสำหรับเมสซี่ฟรีคิกคือการยิงลูกโทษนอกเขตโทษ”

เงินรางวัล 92 ล้านยูโรของบาร์เซโลนาเมื่อฤดูกาลที่แล้วมากกว่า 3 ล้านยูโรเมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว

รายงานประจำปีของสโมสรบาร์เซโลนาแสดงให้เห็นว่านับตั้งแต่คว้าแชมป์ลาลีกา และยูโรเปี้ยนซูเปอร์คัพเมื่อฤดูกาลที่แล้วสโมสรมอบเงินรางวัลให้กับผู้เล่น 92 ล้านยูโร นี่คือ 2 ล้านยูโรน้อยกว่าฤดูกาล 2017-18 และ 3 ล้านยูโรมากกว่าฤดูกาล 2014-15 ซึ่งได้รับรางวัลสามมงกุฎ

ในฤดูกาล 2017 – 18 บาร์เซโลนาคว้าแชมป์ลาลีกา และโคปาเดลเรย์ด้วยเงินรางวัลรวม 94 ล้านยูโร ในฤดูกาล 2014 – 15 หงส์แดง และสิงห์บลูส์คว้า แชมป์ลาลีกา โคปาเดลเรย์ และแชมเปี้ยนส์ลีกด้วยเงินรางวัลรวม 89 ล้านยูโร

บาร์เซโลนาเป็น สโมสรกีฬา ครบวงจรที่ไม่เพียง แต่มีส่วนร่วมในฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังรวมถึงบาสเก็ตบอลหรือทีมกีฬาอื่น ๆ ด้วย ฤดูกาลที่แล้วสโมสรบาร์เซโลนามีค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับการเล่นกีฬาทั้งหมดอยู่ที่ 541 ล้านยูโร

แน่นอนว่าฟุตบอลมีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบาร์เซโลน่าทีมแรกก็ลงทุนไปมาก ฤดูกาลที่แล้วค่าใช้จ่ายสำหรับโค้ช และผู้เล่นทีมแรกของบาร์เซโลนาอยู่ที่ 311.9 ล้านยูโรซึ่งคิดเป็น 57.6% ของค่าแรงทั้งหมดของบาร์เซโลนาในกีฬาประเภทต่างๆ

ฟุตบอล เป็นเรื่องโกหก และเป็นเรื่องตลกโดยพื้นฐานแล้วฉันเลือกสิ่งต่าง ๆโดยเจตนา ในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมาคำพูด และการกระทำของพีคทำให้เกิดการโต้เถียงกันมาก และเขาก็ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมากเช่นกัน

ในฐานะแขกรับเชิญที่สถานีโทรทัศน์ Antena 3 ของสเปนให้สัมภาษณ์กับ Pablo Motos พิธีกรของรายการ El Hormiguero ปราการหลังตัวกลางของบาร์เซโลนาเปิดใจว่า

เขาบอกว่าเมื่อเขาหยิบปัญหาหรือสร้างความเดือดร้อนมันเป็นความตั้งใจโดยพื้นฐานแล้วมันก็เพื่อความสนุกสนานเพราะฟุตบอลคือการแสดงเรื่องตลก และเรื่องโกหก

ปิเก้กล่าวว่า ” เวลาที่ฉันเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความวุ่นวายไม่ว่าจะเป็นเพราะคำพูดหรือพฤติกรรมของฉันมันเกือบจะเป็นความตั้งใจสำหรับการพักผ่อนเพื่อความสนุกสนานเมื่อเรากลับไปที่ห้องล็อกเกอร์เราจะหัวเรา ะ”

กองหลังบาร์เซโลน่าอธิบายว่า โลกฟุตบอล เป็นเรื่องตลกเรื่องโกหกการแสดงทุกอย่างเป็นเรื่องตลกทุกอย่างที่คนอื่นเห็นคือเรื่องโกหกทุกอย่างง่ายขึ้นความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นเป็นสิ่งที่ดีมากเมื่อเราได้มีส่วนร่วม ในความสับสนวุ่นวายมันเป็นเพราะเราต้องการทำเช่นนั้น

สำหรับคำวิพากษ์วิจารณ์ล่าสุดปิเก้ก็รับเบา ๆ “ เมื่อคุณยังเด็กผลกระทบจะมากขึ้นมันขึ้นอยู่กับผลงานเสมออย่างไรก็ตามเมื่อมีคนต่อต้านฉันมันจะกระตุ้นฉันมากขึ้น

เพราะเมื่อคุณเล่นได้ดีขึ้นพวกเขาจะรู้สึกอึดอัดมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในสเปน ทีมชาติปีที่ดีที่สุดผมมีสปิริตในการต่อสู้มากขึ้นกว่าเดิม

ในฐานะกัปตันทีมบาร์เซโลนาเมสซีได้รับผิดชอบมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงการเปิดใจกับสื่อในวันแข่งขันทีมชาตินี้เมสซีตอบรับการให้สัมภาษณ์กับสื่อคาตาลันอีกครั้งซึ่งเป็นการสัมภาษณ์กับ Catalonia Radio

ในการให้สัมภาษณ์เขาพูดตรงไปตรงมามาก และพูดถึงหลายสิ่งหลายอย่างมากเกินไปรวมถึงวิธีที่เขามองการยิงครั้งก่อนของปิเก้ทัศนคติของเขาที่มีต่อ Griezmann และ Neymar เป็นต้น

เมสซีสารภาพในการให้สัมภาษณ์ว่าเขาเกือบจะออกจากบาร์เซโลนาในปี 2556 และ 2557 เนื่องจากในขณะที่กระทรวงการคลังสเปนดำเนินการเรื่องภาษีของเมสซีเมสซีรู้สึกไม่ยุติธรรม และรู้สึกว่าถูกล่วงละเมิด

กวาร์ดิโอลาออกจากบาร์เซโลนาในปี 2012 แม้ว่าเมสซี่จะทำลายสถิติการยิงประตูในปีที่เป็นธรรมชาติในปีนั้นหลังจากเข้าสู่ปี 2013 เมสซีได้รับบาดเจ็บบาร์เซโลนาพ่ายแพ้ต่อบาเยิร์นในรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก 7-0

ในรอบสองนัดมาร์ติโนเข้ามาเป็นของบาร์เซโลนา โค้ชในฤดูกาลนี้ และบาร์เซโลนาไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลยในฤดูกาล 2013-14 มันต้องเป็นผลงานด้านกีฬาที่แย่ที่สุดของเมสซี่ในฐานะผู้เล่น

ในขณะเดียวกันกระทรวงการคลังของสเปนก็เริ่มตรวจสอบปัญหาเรื่องภาษีของนักกีฬาชั้นยอดในเวลานั้นอย่างเคร่งครัด และเมสซียังกลายเป็นจุดสนใจของการติดตามของสื่อซึ่งทำให้เขาเจ็บปวดมาก

เมสซี่เล่าว่า ฉันเคยรู้สึกว่าทนไม่ไหวจริง ๆ มีบางครั้งที่ฉันรู้สึกเหนื่อย และทนไม่ไหวอีกต่อไป แต่ฉันคิดว่าฉันมีช่วงเวลาแบบนั้นเหมือนคนอื่น ๆ โดยเฉพาะในปี 2013 เหมือนกับในปี 2014

ตอนที่ฉันมีปัญหากับกระทรวงการคลัง มีข่าวมากมายปรากฏขึ้นตอนนั้นมันเป็นเรื่องยากมากสำหรับฉัน และครอบครัวของฉันเพราะแฟน ๆ มักจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ฉันฟังมัน หลายคนกำลังพูดคุย และแสดงความคิดเห็น และสื่อก็มีบทบาทในการกระตุ้นเปลวไฟด้วยฉันคิดว่าฉันเป็นคนที่ยากที่สุด

เพราะฉันเป็นคนแรกที่ถูกสอบสวนโดยการฆ่าไก่ให้ลิงหลังจากฉันทุกคน เมื่อฉันมาถึงที่นี่ฉันได้ตรวจสอบนักกีฬาทั้งหมด และผู้เล่นทั้งหมด แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือลูก ๆ ของฉันยังเด็กมาก และไม่เข้าใจอะไรเลย แต่ทั้งครอบครัวของเรารู้สึกแย่มาก

เมสซี่ถึงกับเปิดเผยว่าเขาต้องการออกจากบาร์เซโลนาในเวลานั้น เอาจริง ๆ สิ่งที่ฉันคิดคือการแก้ปัญหาเหล่านี้ทั้งหมดในคราวเดียว และออกจากที่นี่สิ่งที่ฉันต้องการคือไม่ต้องออกจากบาร์เซโลนา

แต่จะออกจากสเปนฉัน ฉันรู้สึกว่าตัวเองถูกทารุณกรรมอย่างมากที่นี่ และฉันไม่อยากอยู่ที่นี่อีกต่อไปในเวลานั้นหลายทีมเปิดประตูให้พวกเขา

แต่ไม่มีข้อเสนอพิเศษที่จะซื้อฉันเพราะพวกเขาทุกคนรู้ว่าฉันต้องการอยู่ที่บาร์เซโลนา ในช่วงเวลานั้นผมรู้สึกว่าบาร์เซโลน่ามีความหมายกับผมอย่างไร และรู้สึกมากมายกับสิ่งที่พวกเขาทำให้ผม

เกี่ยวกับความล้มเหลวของทีมในแชมเปี้ยนส์ลีกในช่วงสองปีที่ผ่านมาเมสซี่เชื่อว่ามันเป็นความรับผิดชอบทั้งหมดของผู้เล่น ฉันเคยพูดก่อนหน้านี้ว่าฉันต้องการอยู่ที่นี่โดยมีเงื่อนไขว่าเรามีทีมที่สามารถแข่งขันได้

ยังไม่เริ่มต้นฤดูกาลนี้ยอดเยี่ยมมาก แต่เรามีทีมที่แข็งแกร่งมากเรามีทีมที่แข่งขันเพื่อคว้าแชมป์ทั้งหมดไม่เพียง แต่ฉันคิดอย่างนั้นแฟน ๆ ก็คิดเช่นนั้นอันที่จริงไม่ใช่แค่ปีนี้เท่านั้นที่เรามี

ทีมในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราล้มเหลวในการบรรลุแผนสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์ทั้งหมดเนื่องจากปัญหาของผู้เล่นของเราไม่ใช่เพราะขาดการวางแผนไม่ใช่เพราะปัญหาของโค้ชเราถูกคัดออกในแชมเปี้ยนส์ลีกที่โรม และลิเวอร์พูล

แต่เนื่องจากผู้เล่นของเราเล่นในโรม และลิเวอร์พูลเกมดังกล่าวเป็นปัญหาของเราเอง แต่เรามีทีมที่สามารถต่อสู้เพื่อคว้าแชมป์ทั้งหมดในปีนี้

เกี่ยวกับการต่อสัญญาระหว่างเมสซี่ และบาร์เซโลนาเมสซีกล่าวว่า ฉันอยู่ให้พ้นจากเรื่องเหล่านี้ และพ่อของฉันก็เป็นผู้ดูแลการเจรจาระหว่างเรากับบาร์เซโลนาไม่เคยมีปัญหาตรงกันข้ามทุกอย่างเรียบง่ายมากในตอนนี้ดำเนินต่อไป ยังไม่มีสัญญา

แต่ถ้าต้องการผมสามารถต่อสัญญาได้ทุกเมื่อเร็ว ๆ นี้ผมพูดเสมอว่าถ้าชาวบาร์เซโลน่าต้องการให้ผมอยู่ที่นี่ผมยินดีที่จะอยู่ที่นี่ตลอดไป

ทั้ง Xavi และ Iniesta เลือกที่จะออกจาก Barcelona เมื่อสิ้นสุดอาชีพ Messi ยังบอกว่าเขาต้องการเกษียณที่ Newell’s Old Boys เมสซี่ยังคิดอย่างนั้นอยู่หรือเปล่า? เมสซี่กล่าวว่า

ผมต้องการที่จะเกษียณที่บาร์เซโลนาและผมก็ต้องการอยู่ในบาร์เซโลนาต่อจากนี้แม้ว่าคน ๆ หนึ่งจะไม่แน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น แต่โดยหลักการแล้วผมคิดอย่างนั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งลูก ๆ ของผมยังคงเป็นพวกเขาอยู่มาก

อายุน้อยพวกเขาเติบโตในบาร์เซโลนา และมีเพื่อนมากมายจากประสบการณ์การเติบโตของตัวเองฉันคิดว่ามันดีมีเพื่อนแท้ และคนสำคัญมากมายอยู่รอบตัวฉันบอกว่าฉันอยากจะเกษียณในลีกอาร์เจนตินา

ความฝันอย่างหนึ่งของฉันคือเพราะฟุตบอลอาร์เจนติน่าแตกต่างกันมาก แต่คน ๆ หนึ่งไม่สามารถพูดได้ว่าเขาอยากทำอะไรตอนนี้ฉันมีครอบครัวแล้ว และฉันต้องคำนึงถึงเรื่องนี้เพื่อครอบครัวของฉันครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับฉันในตอนนี้

ติดตามข่าวกีฬา : grade3

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *