ทีมโปรตุเกส เอาชนะลิทัวเนีย 5-1 เป็นเรื่องยากที่จะป้องกัน

ทีมโปรตุเกส

ข่าวฟุตบอล ในรอบคัดเลือกรอบแรกของยุโรปเมื่อวันที่ 10 กันยายน ทีมโปรตุเกส เอาชนะลิทัวเนีย 5-1 และโรนัลโด้ยิง 4 ประตูคนเดียว หลังจบเกมทุกคนพา C Luoquan

ข่าวฟุตบอลล่าสุด ในการแถลงข่าวหลังเกม เฟอร์นันโดซานโต๊ส กุนซือชาวโปรตุเกส กล่าวว่า: “เขาคือที่สุดในโลกนั่น (ด้วย 4 ประตู) เป็นบทพิสูจน์ ที่ชัดเจนและแน่นอน” กุนซือชาวโปรตุเกส ยังกล่าวอีกว่า “ผู้เล่น จะขึ้นอยู่กับทีม ถ้าทีมไม่ช่วยอะไรก็ยากขึ้น

แต่เมื่อ โรนัลโด้ โปรตุเกส ทำประตูได้ เขาอยู่ในจุดสูงสุดมา 15 ปีในปี 2003 ที่สปอร์ติ้งลิสบอน เขาเป็นนักเตะของผม ในสิ่งที่เขาทำ ไม่แปลกใจเลย เพราะฉันรู้จักเขาเป็นอย่างดี เขาจะยังคงอยู่ในสถานะนี้ต่อไปอีกไม่กี่ปีและผลงานของเขา จะยังคงน่าเหลือเชื่อ “

หลังจากยิงประตู ให้ทีมชาติได้ 93 ประตู และยิงไป 16 ประตู โรนัลโด้ ได้พบกับอาลีเดอี กองหน้าชาวอิหร่าน และกลายเป็นคนที่ยิงประตู ให้ทีมชาติมากที่สุดในโลก ในเรื่องนี้ เฟอร์นันโดซานโตส แสดงความคิดเห็นว่า: “มีการแข่งขัน กระชับมิตรหลายนัด และโรนัลโด้ ไม่ได้ลงเล่น ถ้าเขาทำเขาจะเข้าใกล้ ถ้าเขาทำประตูไม่ได้ ผู้คนจะบอกว่าเขาจบแล้ว ทุกคนต้องทำ ระวังเขาเพราะเขาจะไม่มีวันเสร็จ “

วาร์ดาสอูร์โบนาส กุนซือทีมลิทัวเนีย กล่าวว่า “หลังจากเสียประตูที่สอง เราก็หมดกำลังใจ คริสเตียโนโรนัลโด เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม วันนี้เรารู้แล้วว่า เราต้องการหยุดเขา มันยากแค่ไหน”

อูร์โบนาสรู้สึกเสียใจมากที่พ่ายแพ้ 1 ต่อ 5 เขากล่าวว่า: “เสีย 5 ประตูมันโหดร้ายเกินไปในครึ่งแรกเราเล่นได้ดีและกลยุทธ์ของเราก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในครึ่งหลังเราล้มเหลวในการรักษาความมีชีวิตชีวาเช่นเดียวกับครึ่งแรก”

เบอร์นาร์โดซิลวา ชาวโปรตุเกส หมายเลข 10 กล่าวว่า“ เมื่อคุณมี คริสเตียโนโรนัลโด ทุกอย่างก็ง่ายสำหรับผม ที่เล่นกองกลางทุกอย่าง จะง่ายขึ้นเพราะเขาวิ่งได้ดี และตรงมาก วิ่งไปสู่เป้าหมาย แค่ดูการวิ่งของเขาและส่งบอลตรงนั้น เขาจะทำส่วนที่เหลือ”

เมื่อต้นเดือนมิถุนายน รอบรองชนะเลิศลีกยุโรป กับสวิตเซอร์แลนด์ และรอบชิงชนะเลิศ กับเนเธอร์แลนด์ แบร์นาร์โดซิลวา ซึ่งสวมเสื้อหมายเลข 10 ของทีมโปรตุเกสเป็นครั้งแรก ทุกคนได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุด ในรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า

นับจากรอบคัดเลือกยุโรป สองรอบกับเซอร์เบีย และลิทัวเนีย ในเดือนกันยายน ฝ่ายซ้ายของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้ช่วย 4 เกมติดต่อกัน กับทีมชาติ ในการชกกับเซอร์เบียครั้งล่าสุด เขายังยิงประตูได้อีกด้วย

เมื่อพูดถึง การต่อสู้กับลิทัวเนีย เบอร์นาร์โดซิลวากล่าวว่า “เรารู้ดีว่า นี่จะเป็นเกมที่ยาก โดยเฉพาะการเล่นบนสนามหญ้าเทียม กับทีมรุก ผมคิดว่าทีมโปรตุเกส เริ่มต้นได้ดี แต่เราเล่นได้ไม่ดีใน 20 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรกเมื่อเราเล่นในครึ่งหลัง เรารู้ว่าเราต้องเล่นในระดับที่ดีที่สุด และทำประตูได้มากขึ้น เมื่อโรนัลโด้ยิงด้วยประตูที่สอง ทุกอย่างก็ง่ายขึ้น ผมคิดว่าหลังจากนั้น การแสดงของเราดีมาก “

อูร์โบนาส พอใจกับครึ่งแรก ของลิทัวเนีย ในขณะที่เฟอร์นันโดซานโตส ไม่พอใจอย่างมาก กับครึ่งแรกของโปรตุเกส เขากล่าวว่า: “ในครึ่งแรกในองค์กร เราทำได้ไม่ดี และความรับผิดชอบ ก็เป็นของฉัน เราปล่อยให้เกมเสีย นั่นคือสิ่งที่ลิทัวเนียชอบ มันสามารถออกมาจากแดนหลัง และสร้างความเดือดร้อนให้กับเรา เกมควรได้รับการควบคุม ในอีกทางหนึ่ง ถ้าเราทำเช่นนั้น ผลของครึ่งแรก จะเป็นอีกแบบหนึ่ง “

ยังเหลืออีกสี่เกมในรอบคัดเลือกยุโรป เฟอร์นันโดซานโตส กล่าวว่าทีมโปรตุเกส จะเล่นสี่เกมนี้เป็นรอบชิงชนะเลิศ แม้ว่า 4 เกมหลัง โปรตุเกสจะอยู่ 5 แต้ม ตามหลังยูเครน ซึ่งลงเล่น 5 เกม แต่เฟอร์นันโดซานโตส เชื่อมั่นว่า โปรตุเกสจะกลายเป็นทีมแรก ในกลุ่มได้ในที่สุด

เขากล่าวว่า: “ก่อนสองเกมนี้ เรารู้ว่าเรามีรอบชิงชนะเลิศ 6 รายการให้เล่น นี่เป็นกรณีของรอบคัดเลือก ฟุตบอลยุโรป 2016 และเช่นเดียวกับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก ในเวลานั้น เราเริ่มต้นได้ไม่ดี และแพ้ทีมสวิสในนัดแรก

เมื่อรู้ว่า เรามีรอบชิงชนะเลิศ 9 นัด และเราชนะทั้ง 9 เกม เราแข็งแกร่งขึ้น และเหตุผลที่เราชนะ ก็เพราะว่าเราเล่นได้ดีขึ้น เรายังคงทำสิ่งที่เราทำในเซอร์เบียต่อไป หากเราไม่ชนะเกมนี้ ชัยชนะกับเซอร์เบีย ก็ไม่มีความหมายหากเราต้องการคว้าแชมป์กลุ่ม ก่อนเรายังมีรอบชิงชนะเลิศอีก 4 รอบให้เล่น ผมเชื่อว่า ในที่สุดเราก็มีความสามารถ ที่จะเป็นกลุ่มแรก “

ทีมโปรตุเกส โรนัลโด้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นประตูที่ “น่าเกลียดที่สุด”

ทีมโปรตุเกส

ในรอบคัดเลือกรอบแรกของยุโรป เมื่อวันที่ 10 กันยายน ทีมโปรตุเกสเอาชนะลิทัวเนีย 5-1 ในเกมเยือน ในเกมดังกล่าว โรนัลโด้ยิงได้ 4 ดอลลาร์และคว้าแชมป์บิ๊กโฟร์ครั้งที่สองในทีมชาติ อย่างไรก็ตามเป้าหมายที่สองของเขาทำให้เกิดการสนทนากันอย่างดุเดือดบนอินเทอร์เน็ตและได้รับการขนานนามจากชาวเน็ตว่าเป็น “เป้าหมายที่น่าเกลียดที่สุด” ในอาชีพการงานของเขา

ในนาทีที่ 7 ของการต่อสู้กับลิทัวเนียคริสเตียโนโรนัลโดเปิดการเตะลูกโทษครั้งแรก ในนาทีที่ 28 เจ้าบ้านตีเสมอได้คะแนน ในนาทีที่ 62, 65 และ 76 โรนัลโด้ยิง 3 ประตูติดต่อกัน ในนาทีที่ 92 วิลเลียมคาร์วัลโญ่กองกลางตัวรับชาวโปรตุเกสล็อกสกอร์ 5-1

ในนาทีที่ 62 ราฟาซิลวาปีกซ้ายชาวโปรตุเกสข้ามจากทางซ้ายไปตรงกลาง หลังจากรับบอลคริสเตียโนโรนัลโดผ่านคู่ต่อสู้และยิงในแนวทแยง พลังการยิงของเขาไม่มาก Setkus ผู้รักษาประตูชาวลิทัวเนียหยุดลง แต่ก็ปล่อยไปอย่างลึกลับ บอลโดนไหล่ของเซ็ตคุส (บางคนบอกว่าอยู่บนหัว) แล้วกระเด้งเข้าตาข่าย

ไม่ว่าเป้าหมายนั้นจะเป็นเป้าหมายของโรนัลโดหรือเป้าหมายของ Setkus นั้นเป็นเรื่องที่น่าสงสัย สถานีโทรทัศน์บางแห่งที่ออกอากาศเกมนั้นล้วนอ้างว่าเป็นเป้าหมายของ Setkus ในตอนเริ่มต้น อย่างไรก็ตามในขณะที่เกมยังดำเนินอยู่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของยูฟ่าได้นับลูกบอลบนศีรษะของโรนัลโด้

นับว่าประตูดังกล่าวทีมชาติของคริสเตียโนโรนัลโดยิงได้ 93 ประตูจาก 160 นัด เป้าหมายของเขาในรอบคัดเลือกรอบแรกของยุโรปเพิ่มขึ้นเป็น 25 ประตูและร็อบบี้คีนกองหน้าชาวไอริชที่ยิงได้มากกว่า 23 ประตูกลายเป็นผู้ทำประตูที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์รอบแรกของยุโรป

ร็อบบี้คีนทำประตูได้ 23 ประตูใช้เวลารอบคัดเลือกยุโรป 5 นัด 44 เกมยิงได้ 23 ประตูเท่านั้น โรนัลโด้เล่นรอบคัดเลือกยุโรปเพียง 4 นัดยิงได้ 25 ประตูจาก 31 เกม

หลังจบเกมชาวเน็ตหลายคนแสดงความคิดเห็นว่าโรนัลโด้เพิ่งทำประตูที่ตลกและน่าเกลียดที่สุดในอาชีพของเขา

แฟน ๆ บางคนกล่าวว่า: “เขายิงประตูผู้รักษาประตูหยุด แต่บอลเด้งไปบนศีรษะของผู้รักษาประตูแล้ว … ไข่.”

คนอื่น ๆ กล่าวว่า: “มันตลกดีที่ได้ดูโรนัลโด้ยิงประตูดูระดับของคู่ต่อสู้” คนอื่น ๆ พูดว่า “ฮ่าฮ่าฮ่านี่คือเป้าหมายที่น่าเกลียดที่สุดในอาชีพของโรนัลโด”

ติดตามข่าวกีฬาอัปเดตใหม่ได้ที่ grade3

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *