Bayern Munchen ขึ้นจ่าฝูงในลีกเยอรมัน ห่างถึง 7 แต้ม

Bayern Munchen

Bayern Munchen ขึ้นจ่าฝูงในลีกเยอรมัน ห่างถึง 7 แต้ม

วันนี้ทาง grade3 นำข่าวฟุตบอล จากทีม Bayern Munchen มาให้ทุกคนได้อ่านกัน : บุนเดสลีกา มึลเลอร์ช่วยมูชาร์รา, บาเยิร์น 3-2 โวล์ฟสบวร์กนำ 7 แต้ม เวลา 21:30 น. ของเย็นวันที่ 17 เมษายน

รอบที่ 29 ของบุนเดสลีกาในฤดูกาล 2020-2021 จะดำเนินต่อไปผู้นำบาเยิร์นมิวนิกจะท้าดวลกับโวล์ฟสบวร์ก ซึ่งอยู่ในอันดับที่สาม ในช่วงครึ่งปีแรกมูชาร์ราสองฝ่าย ชูโป-โมติงยืนหน้าเป้า เวกฮอร์สต์ทำประตูบาเยิร์นนำ 3-1 ชั่วคราว

ในครึ่งหลังฟิลิปดึงประตูกลับมา ในท้ายที่สุดบาเยิร์นชนะวูล์ฟ 3-2 หลังจากรอบที่ 29 บาเยิร์นถึง 68 แต้มนำหน้าไลป์ซิกไป 7 แต้มและครองจุดสูงสุดต่อไป

 • หลังจากเปิดฉากในนาทีที่ 4 ชูโป โมติงบอลเข้าไปในเขตโทษและ คาสทิลส์วอลเลย์ด้วยเท้าซ้าย
 • ในนาทีที่ 5 ฟิลิปจ่ายบอลตรงจากหน้าเขตโทษ บากูล้ำหน้าได้สำเร็จและ นอยเออร์บินเข้าไปช่วย
 • ในนาทีที่ 15 เดวิส ทะลุซ้ายเข้าไปในเขตโทษ เมื่อเขาทะลุอีกครั้งบอล ไปถูกมูชาร์ราบังไว้ มูชาร์ราเลี้ยงบอลในแนวนอนในพื้นที่แคบ เขาพุ่งเข้าประตูด้วยเท้าขวา 0- 1
 • ในนาทีที่ 25 มูชาร์ราส่งบอลตรงจากด้านซ้าย อัลบาจับบอลและส่งบอลอย่างรวดเร็ว เซสติเลททิ้งบอลแล้วปล่อยบอล บอลตกลงไปที่เท้าของชูโป-โมติง เขาผลักด้วยซ้ายอย่างใจเย็น เท้าทำประตู 0-2
 • ในนาทีที่ 26 ซานเน่ยิงประตูระยะไกลด้วยเท้าซ้าย นอกเขตโทษบอลเลยเสาซ้ายไปเล็กน้อย
 • ในนาทีที่ 31 มุลเลอร์ทำการครอสอย่างแม่นยำในเขตโทษ ส่วนซาเน่ที่ไร้เครื่องหมายผลักเท้าซ้ายของเขา และเตะบอลสูง
 • ในนาทีที่ 33 มุลเลอร์จ่ายบอลจากกรอบเขตโทษด้านซ้าย และซาเน่ก็ยิงด้วยเท้าขวา ที่ไม่มีอะไรมาสกัดและออกไปกว้างอีกครั้ง
 • ในนาทีที่ 35 มุลเลอร์ทำผิดพลาดในการส่งบอล ชราเกอร์สกัดบอลในแดนหน้าได้สำเร็จและ ส่งบอลอย่างแม่นยำ เวกฮอร์สต์กดเท้าขวาเข้ามุมไกล อย่างใจเย็นและทำประตู 1-2
 • ในนาทีที่ 37 มุลเลอร์จ่ายบอลทางขวามูชาร์ร่า พุ่งสูงโหม่งเข้าประตู 1-3 ในช่วงพักครึ่งบาเยิร์นนำโวล์ฟสบวร์ก 3-1
 • ในนาทีที่ 50 มุลเลอร์ เข้าเขตโทษทางขวาและ ถูกสกัดบอลจากด้านล่างของบอล มูชาร์ราปรับตัวไม่ได้และ วอลเลย์ด้วยเท้าขวาของเขา ก็ถูกบล็อกโดยทีมฝ่ายตรงข้าม
 • ในนาทีที่ 54 โอตาวิโอ จ่ายบอลจากทางซ้ายและฟิล ก็พุ่งเข้ามาเมื่อเขาได้รับความนิยมและ ยิงจากระยะใกล้ด้วยเท้าขวา 2-3
 • ในนาทีที่ 56 ชูโป โมติงผ่านกลางอย่างแม่นยำ ซาเน่ล้ำหน้าและเท้าขวายิงกว้างในเขตโทษ
 • ในนาทีที่ 68 มูชาร์ราขยับเข้ากลางอย่างแม่นยำ เดวิสจับบอลแล้วยิงด้วยเท้าขวายาว จากนอกเขตโทษ คาสตีลส์ดิ้นรนเพื่อเซฟ
 • ในนาทีที่ 76 คิมมิชส่งบอลข้ามทางซ้าย บัวเต็งยิงด้วยเท้าขวายาวจากนอกเขตโทษ คาสตีลช่วยบอลได้
 • ในนาทีที่ 84 ทีมตรงข้ามเลี้ยงบอลเข้าเขตโทษ บอลตรงกลางแล้วดันเท้าซ้ายเข้าไป
 • ในนาทีที่ 87 คิมมิช ได้เตะโทษโดยตรงจากกรอบเขตโทษด้านซ้าย ซึ่งกว้างไปเล็กน้อย
 • ในนาทีที่ 91 อัลบาจ่ายบอลในแนวทแยงจากด้านขวา โก็ม็องส่ายหัวเพื่อโหม่งโจมตีและ คาสตีลส์ช่วยบอลได้ ท้ายที่สุดบาเยิร์นเอาชนะทีมของสโมสรโวล์ฟสบวร์ก 3-2
Bayern Munchen

สุดเศร้า ฟลิคหลั่งน้ำตาหลังลาออกจากทีม

หลังจากบาเยิร์นเอาชนะโวล์ฟสบวร์ก ฟลิคก็ประกาศความตั้งใจที่ จะออกจากทีมต่อสาธารณะ ตามรายงานของสปอร์ต บัสเซอร์ สื่อเยอรมัน ฟลิคถึงกับร้องไห้หลังจบเกมและ ดูเหมือนว่าเขาจะเสียใจมากที่ต้องจากไป

สปอร์ต บัสเซอร์ ชี้ว่า ฟลิคบอกกับผู้บริหารระดับสูงของสโมสร เกี่ยวกับการตัดสินใจออกจากทีม ในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น

หลังจบเกมวันเสาร์นี้ ฟลิคเปิดเผยต่อสาธารณชนต่อสื่อ ขณะที่เขาเดินไปที่ห้องล็อกเกอร์ หลังจบเกม ฟลิคก็ร้องไห้ในอุโมงค์ผู้เล่น ผู้เล่นบาเยิร์นค่อนข้างใจเย็นและ พวกเขาก็เตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนี้แล้ว

เหตุผลที่ ฟลิคต้องการจากไปนั้นง่ายมาก นั่นคือมีความขัดแย้งกับ ซาลิฮามิดชิชตามรายงานของ สปอร์ต 1 ของเยอรมัน หากซาลิฮามิดชิชถูกไล่ออก ฟลิคจะพิจารณาอนาคตของเขาอีกครั้ง ในคณะกรรมการบริหารของบาเยิร์นมีเพียง ฮอร์เนสเท่านั้นที่สนับสนุน ซาลิฮามิดชิชและคนอื่นๆ ก็สนับสนุนฟลิค

หลังจากฟลิคประกาศลาออก ไม่มีผู้บริหารของบาเยิร์นออกมาแถลง ตามรายงานของแบมส์สื่อเยอรมัน นั่นเป็นเพราะพวกเขาปิดโทรศัพท์มือถือ และออกจากสนามก่อนที่ฟลิค จะประกาศการตัดสินใจ ยักษ์ใหญ่รู้ว่าฟลิค กำลังจะพูดอะไรและพวกเขาไม่เต็มใจที่ จะก้าวไปข้างหน้าในเวลานี้ ผู้บริหารของบาเยิร์นไม่ได้พูดอะไร เกี่ยวกับฉากอำลาของฟลิค ซึ่งพูดไม่ออกจริงๆ

ฟลิค : ผมบอกให้บาเยิร์นออกจากทีมเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล และอนาคตยังไม่ได้รับการตัดสินใจ

เมื่อเย็นวันที่ 17 เมษายน บาเยิร์นเอาชนะโวล์ฟสบวร์ก 3-2 ในเกมเยือนในงานแถลงข่าวหลังเกม ฟลิคโค้ชของบาเยิร์น ก็ประกาศหลังเกมว่าเขาจะออกไปหลังจบฤดูกาล

ฟลิค กล่าวว่า ผมได้บอกกับทีมแล้วว่า ผมหวังว่าจะระงับสัญญาหลังจบฤดูกาล ผู้สื่อข่าวโมาโน เผยในครั้งแรกที่ฟลิค คาดว่าจะเข้ารับตำแหน่งกุนซือทีมชาติเยอรมัน หลังจบถ้วยยุโรป

อย่างไรก็ตามฟลิค กล่าวเมื่อพูดถึงอนาคตของเขาว่า อนาคตของผมยังสรุปไม่ได้ ยังไม่มีการเจรจาใดๆ ในหัวข้อนี้แน่นอนว่าตำแหน่งสุดหล่อของทีมเยอรมัน เป็นตัวเลือกที่ดีโค้ชทุกคนจะพิจารณาเรื่องนี้ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับฉัน

ฟลิค ย้ำว่า ผมรักทีมนี้มากหลังจากแชมเปี้ยนส์ลีกจบลง ผมได้แจ้งให้ผู้บริหารสโมสรทราบถึงการตัดสินใจครั้งนี้ ผมอยากขอบคุณสโมสรที่ให้โอกาสผม ในการโค้ชทีมที่น่าทึ่งเช่นนี้ ฟลิควัย 56 ปี เป็นผู้ช่วยของโควิซ เมื่อฤดูกาลที่แล้วหลังจากถูกไล่ออกจากกุนซื่อ เขาเข้ารับตำแหน่งโค้ชบาเยิร์นครึ่งทาง ในเดือนพฤศจิกายน 2019

นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชในอาชีพ อย่างไรก็ตามฟลิค ก็พาบาเยิร์นไปถึงแชมป์ที่หก จนถึงตอนนี้ฟลิคเป็นโค้ชไปทั้งหมด 81 เกมกับบาเยิร์นชนะ 67 เสมอ 7 และแพ้ 7 โดยเฉลี่ยสูงถึง 2.56 คะแนนต่อเกม

Bayern Munchen มีโอกาสมากน้อยแค่ไหนในการคว้าแชมป์

ภาพตัวอย่างบาเยิร์นดั้งเดิม : อำนาจการยิงของติง เลวาน เป็นเรื่องน่ากังวล แต่การแข่งขันชิงแชมป์ อยู่ในการต่อสู้ที่สำคัญ

เมื่อเวลา 21.30 น. ของเย็นวันที่ 17 เมษายน รอบที่ 29 ของบุนเดสลีกาเปิดฉาก บาเยิร์นมิวนิกท้าเยือนโวล์ฟสบวร์ก

บาเยิร์นนำจ่าฝูงบุนเดสลีกา 65 คะแนน 5 แต้มจาก 28 นัดขณะที่โวล์ฟสบวร์ก ครองบุนเดสลีกาชั่วคราวกับ 54 คะแนนที่ 3 ทั้งสองฝ่ายปะทะกันมาแล้วทั้งหมด 54 ครั้งในประวัติศาสตร์

ซึ่งบาเยิร์นครองอันดับบนด้วยการชนะ 43 เสมอ 6 และแพ้ 5 เกม 6 นัดที่ผ่านมารักษาชัยชนะได้อย่างเต็มที่บาเยิร์นชนะ 2-1 ในเลกแรกของ ฤดูกาล.

มุมมองที่ 1 : หากไม่มีเลวานบาเยิร์นใน 4 เกมและ 5 ประตูการรุกจะหนักหน่วง ด้วยจุดอ่อนที่มี?

นับตั้งแต่ที่เลวานด์ไม่อยู่ บาเยิร์นก็เล่นเกมรุกได้อย่างซบเซาใน 4 เกมที่ผ่านมา แม้ว่าพวกเขาจะยิงได้เยอะ แต่ก็ยิงได้เพียง 5 ประตูในช่วงท้าย ภายใต้อำนาจการยิงที่เฉื่อยชาจาก 4 เกมกับ 5 ประตูในที่สุดบาเยิร์นก็กลืนผลที่ตามมา ของการกำจัดยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ในขณะเดียวกันพวกเขาเสมอกับเบอร์ลินยูไนเต็ด 1-1 ในรอบที่แล้ว

ผู้นำของอันดับอยู่เพียง 5 คะแนน ยังไม่มีสถานการณ์ของเลวานดิช ในอีกสักระยะหนึ่งข้างหน้า บาเยิร์นจำเป็นต้องปรับปรุงประสิทธิภาพเกมรุก โดยเร็วที่สุดมิฉะนั้นความแตกต่าง 5 แต้ม จะไม่เป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้ราบรื่น

มุมมองที่ 2: การต่อสู้ครั้งสำคัญกำลังจะมาอีกครั้งคราวนี้ เขาสามารถกัดฟันของเขาได้

ฤดูกาลนี้บาเยิร์นมีผลงานที่แข็งแกร่งเสมอ ในเกมสำคัญของลีก หลังจากไล่ตามจุดแตกต่างพวกเขายิง 3 คะแนนสำคัญ ในการเผชิญหน้ากับคู่แข่งร่วมลีกหลายครั้ง นี่คือกรณีการเก็บคู่แข่งของทีมตรงข้าม

ในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาล ไลป์ซิกด้วย ตอนนี้ด้วยอาการบาดเจ็บและ ตารางงานของทีมที่ถูกลากลง ทำให้ความเป็นผู้นำลดลงเหลือเพียงการชนะ 2 ครั้ง คราวนี้ต้องเผชิญหน้ากับอันดับสามในบุนเดสลีกา ผมไม่รู้ว่าทีมของฟลิค จะพลิกสถานการณ์ได้อีกหรือไม่

มุมมองที่ 3 : ฟุตบอลฮอลลีวูด? ข้อพิพาท ฟลิคและเชลลี่ ดึงดูดความสนใจจากภายนอก

เมื่อเร็วๆนี้มีข่าวนอกสนามของบาเยิร์นอย่างต่อเนื่อง โค้ชของทีมฟลิค และผู้อำนวยการซาลิฮามิดชิช ไม่เห็นด้วยกันมาก สื่อคาดเดาว่าจะเหลือเพียงหนึ่งในนั้น

เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ ในการให้สัมภาษณ์เมื่อกลางสัปดาห์ ฟลิคตอบอย่างคลุมเครือ ต่อข่าวลือของทีมชาติเยอรมัน ซึ่งทำให้การเก็งกำไรทวีความรุนแรงมากขึ้น

เมื่อเร็วๆ นี้ภายใต้สภาพทีมที่ย่ำแย่ ผู้บริหารระดับสูงยังคงเพิ่มความโกลาหล ผมสงสัยว่าราโชมอนนี้ จะส่งผลต่อสถานการณ์ในลีกบาเยิร์นหรือไม่

มุมมองที่ 4 : ผู้มาไม่ดี ซูฟ คราสเซล อยู่ใน 4 อันดับแรกอย่างเหนียวแน่น และไม่ควรประมาท

จนถึงฤดูกาลนี้โวล์ฟสบวร์ก อยู่ในแชมเปี้ยนส์ลีกอย่างเหนียวแน่น ในครึ่งหลังด้วยผลงานอันน่าทึ่ง เมื่อเหลืออีก 6 รอบในลีกโวล์ฟสบวร์กมี 8 คะแนนก่อนหน้า อันดับที่ 5 ดอร์ทมุนด์

และการผ่านเข้ารอบของยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ดูเหมือนจะมีเสถียรภาพมาก ในเกมเหย้านี้โวล์ฟสบวร์กด้วยชัยชนะ 3 จาก 4 รอบที่ผ่านมาจะกลายเป็นอุปสรรคใหญ่ ของบาเยิร์นในรอบ 6 นัดต่อไป

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *