หงส์แดงชนะบาร์ซ่า ที่ศึกยูซีแอลได้อย่างไร จนเป็นเรื่องที่น่าจดจำที่สุด

หงส์แดงชนะบาร์ซ่า

หงส์แดงชนะบาร์ซ่า ที่ศึกยูซีแอลได้อย่างไร จนเป็นเรื่องที่น่าจดจำที่สุด

หงส์แดงชนะบาร์ซ่า ค่ำคืนแห่งปาฏิหาริย์ของหงส์แดง เป็นสิ่งที่ดีที่สุดในโลก ในการปราบศัตรูตัวฉกาจ ลิเวอร์พูลต้องได้รับการเคารพ เท็นเซน สปอร์ต นิวส์วันที่ 8 พฤษภาคมเช้าวันนี้ ลิเวอร์พูลเอาชนะบาร์เซโลนา 4-0 ในเลกที่สองของรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก โดยพลิกกลับอย่างน่าตกใจ หลังจบเกมคนดังในฟุตบอลโลกหลายคน

ยกย่องชัยชนะและการเลื่อนชั้นครั้งใหญ่ของลิเวอร์พูล แม้แต่เฟอร์ดินานด์คู่ปรับตัวฉกาจของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยังกล่าวอย่างตรงไปตรงมาเพื่อเคารพลิเวอร์พูลคนนี้ ในเลกแรกพวกเขาแพ้ไป 0-3 คู่ต่อสู้คือบาร์เซโลน่าซึ่งมีสตาร์ระดับโลกมากมายก่อน เริ่มเกมในเช้าวันนี้ นอกเหนือจากแฟนบอล ที่เหนียวแน่นของลิเวอร์พูลแล้ว

แทบไม่มีใครเชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะถอยหลังได้ อย่างไรก็ตามชัยชนะ 4-0 ไม่เพียง แต่พลิกกลับข้อเสียของเลกแรก และส่งให้ลิเวอร์พูลเข้ารอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีกเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกันมันยังสร้างความประทับใจ ให้กับสโมสรและคนดังมากมายในวงการฟุตบอลโลกอีกด้วย

สื่ออังกฤษระบุว่า การพลิกกลับชนะครั้งยิ่งใหญ่ของลิเวอร์พูล ในหัวข้อข่าวหน้าหนึ่งหลังจบเกม ปาฏิหาริย์ มหากาพย์ไม่น่าเชื่อ ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ สื่ออังกฤษสามารถอธิบายได้ว่า เป็นคำชมทั้งหมดที่จะมีให้ คำคุณศัพท์ของใช้ในการกลับตัวนี้ บีบีซี ซึ่งเคยปล่อยบทสัมภาษณ์ ผู้เล่นกว่าสิบนาทีหลังจบเกม ได้ติดตามเกมวันนี้ทันทีและ ระดับการป้อนข้อมูลไม่น้อยกว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกในรัสเซียเมื่อปีที่แล้ว

นอกจากสื่อดังแล้ว สตาร์ลูกหนังชาวอังกฤษ ยังลุกขึ้นยืนและยกย่องการกลับตัวของลิเวอร์พูล หนึ่งในสิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุด คือคู่ของเฟอร์ดินานด์และไลน์เกอร์ คู่หูที่ให้ความเห็น หลังจากลิเวอร์พูลแพ้ในเลกแรก ทั้งสองอ้างในรายการว่าความเป็นไปได้ที่ ลิเวอร์พูลจะกลับตัวมีน้อยมาก ไลน์เกอร์เล่นให้กับ บาร์เซโลนา และ เฟอร์ดินานด์เป็นผู้เล่น ที่มีชื่อเสียงของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

คู่แข่งของลิเวอร์พูล ตำแหน่งของทั้งสองชัดเจนมาก แต่หลังจากการพลิกกลับที่น่าตกใจในเช้าวันนี้ ไลน์เกอร์และเฟอร์ดินานด์ ยังกล่าวชื่นชมผลงานของลิเวอร์พูล ไลน์เกอร์กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับการเลื่อนชั้นของลิเวอร์พูล ฉันมีความสุขมาก ที่ได้เห็นหนึ่งในค่ำคืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลยุโรป

ผลงานของลิเวอร์พูล ในวันนี้น่าตกใจจริงๆ เฟอร์ดินานด์เขียนว่า แม้ว่าฉันจะมาจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คู่แข่งของลิเวอร์พูล แต่สำหรับลิเวอร์พูลทีมนี้ ฉันต้องเคารพพวกเขา

นำทีมของเขา เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นเวลาสองปีติดต่อกัน กุนซือลิเวอร์พูลกลายเป็น หนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของลิเวอร์พูล และแม้แต่ฟุตบอลยุโรป หลังจากชัยชนะของลิเวอร์พูล ดอร์ทมุนด์อดีตสโมสรของคล็อปป์ ยังแสดงความยินดีกับคล็อปป์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า คุณจะไม่มีวันไปคนเดียว ขอแสดงความยินดีกับ คล็อปป์และลิเวอร์พูล ที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก

มูรินโญ่ ซึ่งเคยเล่นกับ คล็อปป์ หลายครั้ง ในช่วงที่เขาอยู่ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยังกล่าวชื่นชมลิเวอร์พูลและคล็อปป์ เมื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเกมนี้ มูรินโญ่กล่าวว่า สิ่งที่ผมอยากจะบอกก็คือ การพลิกกลับที่น่าตกใจนี้ เป็นของคนเพียงคนเดียว  คล็อปป์นี่ไม่ใช่เรื่องของปรัชญาทางยุทธวิธี แต่คล็อปป์ได้เติมจิตวิญญาณ ให้กับผู้เล่นเหล่านี้พวกเขาเกือบจะเสียทั้ง 4 คนในฤดูกาลนี้

แต่ตอนนี้พวกเขาคาดว่า จะบุกไปคว้าแชมป์ได้ ผมหวังว่าพวกเขาจะมีเสียงหัวเราะครั้งสุดท้าย ในศึกแชมเปี้ยนส์ลีก, เพราะคล็อปป์คู่ควรกับแชมเปี้ยนส์ลีก เกมนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึง บุคลิกส่วนตัวของเขา ไม่เคยยอมแพ้, ผู้เล่นเต็มใจที่จะมอบทุกอย่างให้กับเขา คล็อปป์ไม่ได้บ่นเกี่ยวกับ การขาดนักเตะหลัก, ไม่บ่นเกี่ยวกับการเล่น 5 คน ในหนึ่งฤดูกาลใน 16 เกมคล็อปป์เติมเต็มลิเวอร์พูล ด้วยความเชื่อมั่นนั่นคือ เหตุผลที่พวกเขาประสบความสำเร็จ

แน่นอนว่าจดหมายแสดงความยินดี ถึงลิเวอร์พูลเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้โดยธรรมชาติ จากนักวิจารณ์ชื่อดังชาวต่างประเทศ หลังจบเกมนักวิจารณ์ ยังแสดงความตื่นเต้นของเขาผ่านอินเอตร์เน็ต เขาเขียนว่า ฉันเลื่อนกลับบ้านหรือไม่เชื่อสิ จริงหรือ?

หงส์แดงชนะบาร์ซ่า

หงส์แดงชนะบาร์ซ่า ไปขาดลอยในนัดที่ 2

ถึงลิเวอร์พูล : ฉันไม่ชอบโลกนี้ฉันชอบคุณเท่านั้น

บทความแรกของบลัด ฟุตบอล ที่กลับสู่เท็นเซน สปอร์ต เผยแพร่เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมปีที่แล้ว หลังจากนัดชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2017/2018 ผู้เขียนได้เขียน จากความเศร้าของซาลาห์และคาริอุส เพื่ออธิบายความดีงามในธรรมชาติของมนุษย์ และความชั่วร้าย

หลังจากเขียนบทความนั้น ผู้เขียนก็อึ้งเล็กน้อย แม้ว่าจะไม่มีโอกาส คว้าถ้วยรางวัลแชมเปียนส์ลีก แต่อย่างไรก็ตามเร้ดอาร์มี่ ก็ควรค่าแก่การเคารพในนาทีสุดท้าย ของการต่อสู้ที่สิ้นหวัง แต่ครั้งต่อไปจะมีโอกาสได้เล่าถึง ความสุขและความเศร้าของลิเวอร์พูลเมื่อไหร่?

ไม่คาดคิดเพียงปีเดียว ลิเวอร์พูลให้คำตอบ พวกเขาเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกอีกครั้ง และด้วยวิธีที่อบอุ่นใจยิ่งขึ้น พลิกกลับบาร์เซโลนา 4-0 ลิเวอร์พูลสร้างปาฏิหาริย์ในแอนฟิลด์ ไม่มีซาลาห์ไม่มีเฟอร์มิโน่ไม่มีปัญหา แฟนลิเวอร์พูลภูมิใจ เขียนคำพูดดังกล่าวบนโซเชียลมีเดีย อิสตันบูล มิราเคิลได้รับการอัพเกรดเป็นเวอร์ชัน 2.0

โดยคล็อปป์และทหารของเขา แม้ในฐานะที่ไม่ใช่แฟนลิเวอร์พูล หลังจากที่ได้เห็นเสียงนกหวีดเป่าครั้งสุดท้าย ภาพของฮีโร่ไวจ์นัลดุมคุกเข่า แล้วเอามือปิดหน้า เขาก็ยังถูกย้ายไปเกือบทุกห้องขัง ฉันไม่รู้ว่าคำอธิบายทั่วไปนี้ถูกต้องหรือไม่ แต่มันมีอยู่ในความรู้สึกที่แท้จริงของฉัน ฉันไม่ชอบโลกนี้ฉันชอบคุณเท่านั้น

ไม่ว่าจะขมหรือไม่ถามหงส์แดงลิเวอร์พูล แม้แต่แฟนๆ ที่ดูฟุตบอลในช่วงเวลาสั้นๆ ก็รู้จักผลงานชิ้นนี้ ซึ่งได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวางโดยนักแสดงตลก เมื่อวานนี้ผมได้เห็นบทความ บางครั้งชีวิตก็เหมือนลิเวอร์พูล ก่อนรอบรองชนะเลิศเลกสองของแชมเปี้ยนส์ลีก ลิเวอร์พูลตกอยู่ในสถานการณ์ ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก

การทำลายทีมคู่แข่งและโจมตีอย่างรอบด้าน มันเป็นเหตุการณ์ที่เป็นไปได้มากที่สุด ที่จะกลับมามือเปล่าในที่สุด แต่ถ้าคุณยอมแพ้แชมเปี้ยนส์ลีก และรีบเข้าสู่ลีกความคิดริเริ่ม ก็ไม่ได้อยู่ในมือของคุณเอง หากคุณยอมแพ้ลีกและรีบเข้าสู่แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นไปได้มากว่าสุดท้ายแล้ว มันจะยังคงเป็นจุดจบที่น่าเศร้าของการ ยืนหยัดสู่ความพ่ายแพ้

บางครั้งชีวิตก็เหมือนกับลิเวอร์พูล เราทำดีที่สุดแล้ว แต่เราไม่สามารถเปลี่ยนสภาพที่เป็นอยู่ได้ ไม่ได้หมายความว่า ถ้าคุณทำดีที่สุดในความสามารถของคุณ คุณจะได้ผลลัพธ์ที่คุณต้องการอย่างแน่นอน ทำหรือไม่ทำดูเหมือนจะผิดพลาดบทความนี้จากมุมมองของลิเวอร์พูล ก่อนการต่อสู้กับบาร์เซโลนา ไม่มีช่องโหว่ทางตรรกะ

รอบรองชนะเลิศ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 0-3 เลกแรกโดยมีช่องว่าง 1 แต้มในลีกเปรียบเสมือนสนามเพลาะของการแข่ง 2 สนามทำให้ไม่สามารถผ่านพ้นไปได้ สำหรับหงส์แดงมีแนวโน้มว่า การสิ้นสุดฤดูกาลนี้ของลิเวอร์พูล จะยังคงเป็นเรื่องน่าเศร้าเพียงแค่ เหมือนฤดูกาลที่แล้ว เหมือนหลายปีที่ผ่านมาเหมือนกัน

เมื่อนับว่ายักษ์ใหญ่ใน 5 ลีกใหญ่ของยุโรป คุณอาจจะไม่พบทีมที่สองอย่างลิเวอร์พูล ซึ่งยังห่างไกลจากแชมป์ลีกสูงสุดครั้งล่าสุด 29 ปีเพียงพอที่จะทำให้ชายผู้แข็งแกร่งวัยกลางคน มีผมหงอกและแม้กระทั่งปาฏิหาริย์ อิสตันบูลที่ทำให้เลือด คล็อปป์ เดือดทุกคนมันอายุ 14 ปี และนานพอที่จะให้เลือดแห่งความเยาว์วัยโดย ชีวิตที่ไม่สำคัญและซับซ้อนกลืน

ช่วงเวลานี้เปลี่ยนแนวโน้ม ของรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก ปีที่แล้วโดยตรง ซาลาห์เป็นคนดีที่ กระตือรือร้นในการกุศลและ ใช้ความเมตตาและการกระทำทุกอย่าง เพื่อเปลี่ยนแปลงความยากจนในบ้านเกิดของเขา เขาได้รับบาดเจ็บจากการเข้าปะทะของรามอสในแชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศเมื่อปีที่แล้ว

ซึ่งไม่เพียงทำลายความฝันของลิเวอร์พูล ในแชมเปียนส์ลีกโดยตรงเท่านั้น ทำให้การเดินทางในฟุตบอลโลกของชาวอียิปต์ มีเพียงฉากคัตซีนเท่านั้นที่รีบร้อน

ถ้าฉันเป็นซาลาห์ คุณจะบอกฉันยังไงให้รักโลกใบนี้ ฉันทำงานอย่างหนักมาตลอดทั้งฤดูกาล และแพ้เพียงหนึ่งใน 37 เกมในลีก แต่ความคิดริเริ่มแห่งโชคชะตา ยังไม่อยู่ในมือของฉันเอง ความมั่นคงในทางที่ผิด ของคู่แข่งอย่างทีมของสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ มีแนวโน้มที่จะทำให้เสียเวลาไปทั้งฤดูกาล  มันโหดร้ายและรุนแรงเกินไปสำหรับฉัน?

ถ้าฉันเป็นคล็อปป์คุณจะบอกให้ฉันรักโลกนี้อย่างไร

หลังจากผ่านความยากลำบากและอุปสรรคเป็นปีที่สองติดต่อกันในรอบน็อกเอาต์ของแชมเปี้ยนส์ลีกเขาถูกตัดสินให้ “ตายก่อนเกิด” ตอนจบเมื่อเผชิญหน้ากับบาร์เซโลนาซาลาห์และเฟอร์มิโน่ได้รับบาดเจ็บและตรีศูลถูกทิ้งลงในง้าวเดียวอย่างไร กองทัพแดงสามารถแข่งขันกับบาร์เซโลนาในรอบที่สองได้หรือไม่?

ถ้าฉันเป็นคล็อปป์ คุณจะบอกให้ฉันรักโลกได้อย่างไร? มีสิ่งเลวร้ายมากมายในโลกนี้ที่ไม่คู่ควรกับความพยายามหรือ ความพยายามของฉัน ฉันมีแผลเป็นมากฉันจะทำอย่างไรเพื่อรัก? อย่างไรก็ตามการร้องเพลงของแอนฟิลด์ ให้ฉันหาคำตอบคำตอบที่ไม่สามารถบรรลุได้ ซึ่งเราคิดว่าอาจเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาคุณ หลักฐานคือคุณต้องเชื่อ เสมอว่าวันหนึ่งจะมาถึง

ส่วนการโหม่งนี้ยังคงอยู่ในใจ ของแฟนลิเวอร์พูลทุกคน ประวัติศาสตร์มีความคล้ายคลึงกันอย่างมาก ในคืนอิสตันบูลในปี 2548 เจอร์ราร์ดยิงด้วยลูกโหม่งในนาทีที่ 54 และเป่าฮอร์นโต้กลับของลิเวอร์พูล วันนี้ในนาทีที่ 54 อาร์โนลด์จ่ายบอลหลังจากที่ไวจ์นัลดุมยิงวอลเลย์และ ทำประตูได้สำเร็จ

ในคืนอิสตันบูลในปี 2005 ชไมเซอร์ ยิงไกลในนาทีที่ 56 และเสมอกันด้วยสกอร์ 2-3 วันนี้ในนาทีที่ 56 ชาชีรี ส่งบอลจากทางซ้ายและ ไวจ์นัลดุมกระโดดขึ้นสูง ทำคะแนนเป็น 3-3 ส่วนการโหม่งนี้ดูเหมือนจะดึงความคิด ของผู้คนย้อนกลับไปเมื่อ 14 ปีที่แล้ว

ทุกอย่างเมื่อ 14 ปี ก่อนครอบคลุมสัมผัสเดียวกัน และทุกอย่างก็กลับมา หลังจากเป่านกหวีดครั้งสุดท้าย คล็อปป์ก็แสดงหมัดที่ให้ความรู้สึกพิเศษอีกครั้ง วิ่งเข้าสู่สนามประลองและ สวมกอดทหารทุกคนอย่างหลงใหล เผชิญหน้ากับผู้ชม 50,000 คนร้องเพลง คุณจะไม่มีวันเดินคนเดียว เจอร์ราร์ดนั่งอยู่บนอัฒจันทร์ต้องมีความรู้สึกที่หลากหลายเมื่อ 14 ปีก่อน เขาร้องเพลงและคว้าไหล่ของคาร์ราเกอร์และอลอนโซ่แบบนี้

ฉากน้ำตาเหล่านั้น ดูเหมือนจะปรากฏขึ้นอีกครั้งเมื่อวานนี้ ลิเวอร์พูลไม่เพียงแต่เป็น เมืองแห่งฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังเป็นเมืองแห่งดนตรีอีกด้วย บางทีวงดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 20 เดอะบีเทิลส์ ก็ถือกำเนิดขึ้นที่นี่ ในผลงานชิ้นเอกของการต่อต้านสงครามที่ตกทอดมา อิมเมจ จอห์นเลนนอนร้องเพลงที่ไพเราะ คุณอาจบอกว่าฉันเป็นคนช่างฝัน แต่ฉันไม่ใช่คนเดียว

ติดตามข่าวสารโลกกีฬา ที่น่าสนใจได้ที่นี่ grade3.info

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *