Messi ตั้งเป้ากอบกู้ตำแหน่งเขา ในทีมบาร์เซโลนา

Messi

Messi ตั้งเป้ากอบกู้ตำแหน่งเขา ในทีมบาร์เซโลนา

วันนี้ทาง grade3 มีข่าวจาก ทีมบาร์เซโลนา มาอัปเดตให้ทุกคนได้ติดตามกัน : Messi บาร์เซโลนาพ่ายแพ้ 3 ต่อ 3 โดยเลบานเต้ อันดับของเลบานเต้ ในลาลีกานั้นไม่สูงนัก และความแข็งแกร่งก็ไม่ได้นำหน้าทีมตกชั้นมากนัก แต่พวกเขาคว้าโอกาส ที่บาร์เซโลนามอบให้

เพราะเป็นฝ่ายอนุรักษ์นิยม และล้มเหลวทางยุทธวิธีมากเกินไป ล้มสองครั้งไล่ตาม สามประตูติดต่อกัน ในที่สุดก็เหมือน ทางฝั่งของบาร์เซโลนาพวกเขาเริ่มเกม และนำโดยสองประตูในครึ่งแรก ดูเหมือนว่าแนวโน้มจะไปสู่ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ เมสซีเปิดการให้คะแนน ด้วยการวอลเลย์แบบไม่ธรรมดา

เดมเบเล่ไอรอนทรีเบ่งบาน ทั้งแอสซิสต์และประตู แต่การรวมกันนี้ยังไร้พลัง เพราะโคแมนล้มเหลว ในยุทธวิธีเขาไม่ได้ตัดสินล่วงหน้า ว่าโรแบร์โต้จะถูกลาก หลังจากที่เขาเล่นเขา ทำได้เพียงอุดช่องโหว่ โดยเสียจุดเปลี่ยนตัวเพื่อเอาเขาออกไป แต่น่าเสียดายที่มันสายเกินไปที่จะชดเชยมัน สภาพเกมของเมสซีไม่เหมาะเกินไป และเขาเสียประตูมากกว่า เรื่องนี้ยังเกี่ยวข้องกับการป้องกัน และกลยุทธ์ที่ไม่ดีของบาร์เซโลนาอีกด้วย

หลังจากขึ้นนำพวกเขาเล่น แบบอนุรักษ์นิยมมากเกินไป จนฉากนี้ถูกระงับ และเมสซีไม่สามารถสัมผัสฟุตบอลได้ในระยะ บาร์เซโลนาเคยเป็นทีม ไร้พ่ายเพียงทีมเดียวใน 5 ลีก หลักของปีนี้นอกจากนี้ยังพลิกกลับกรานาดา และเซบีย่าในศึกโกปาเดลเรย์ และสุดท้ายเอาชนะแอธเลติกบิลเบา ที่เป็นเจ้าบ้านที่ขมขื่น ในฤดูกาลนี้ เพื่อคว้าแชมป์ แต่ในสี่รอบสุดท้ายของลาลีกา บาร์เซโลน่าพลาดโอกาส สามครั้งที่จะขึ้นไปถึงจุดสูงสุดของอันดับ

ครั้งแรกที่มาจากกรานาดา บาร์เซโลนากลับตาลปัตร ครั้งที่สองคือการพูดคุย โดยตรงกับแอตเลติโกมาดริดเมื่อเรอัลมาดริดถูกเซบีย่า ผูกไว้ในวันถัดไป ตราบใดที่พวกเขาชนะเกมนี้ บาร์เซโลนาก็จะสามารถไปถึงจุดสูงสุดได้ เป็นที่น่าเสียดายที่เมสซี คัดผู้เล่นแอตเลติโกมาดริดสิบนัด และตื่นเต้นกับโอบลัคผู้รักษาประตูมือหนึ่งของโลก ครั้งที่สามคือรอบนี้ บาร์เซโลนามีโอกาสที่ดี ในการไต่ขึ้นสู่จุดสูงสุด โดยมีมากกว่าหนึ่ง

รอบจากนั้นหลังจากที่เสมอกันพวกเขาทำได้ เพียงอันดับ 2 ตามหลังแอตเลติโก 1 คะแนน และนำหน้าเรอัลมาดริด 1 แต้ม ตราบใดที่คู่ของมาดริดคว้าโอกาส ในรอบนี้สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา จะตกไปอยู่ในอันดับสาม พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ โกปาเดลเรย์ในฤดูกาลนี้ และแชมป์เปี้ยนส์ลีก ในฤดูกาลหน้าเท่านั้น และพวกเขาอาจไม่ได้แชมป์ระยะที่สาม และประวัติศาสตร์ของเมสซีด้วยซ้ำ ผู้สมัครคนแรก และนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก

โดยทั่วไปแล้ว บุสเก็ตส์ยอมจำนน ในการให้สัมภาษณ์ หลังเกมเขากล่าวอย่างตรงไปตรงมา ว่าเขาอารมณ์ไม่ดีมาก การเริ่มเกมทำได้ดีมาก และเขาก็ยังเป็นผู้นำอยู่ด้วยเหตุนี้ เขาจึงทำผิดพลาด ที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ ฤดูกาลความผิดพลาดบางอย่าง ทำให้เสียประตู บุสเก็ตส์ยอมรับว่ายากเกินไป ที่บาร์เซโลนาจะคว้าแชมป์ลาลีกา บุสเก็ตส์ย้ำบาร์เซโลนา ต้องการคว้าแชมป์ลาลีกา ในฤดูกาลนี้ โอกาสยังน้อยนี่ คือความรับผิดชอบของพวกเขา

ไม่กี่เกมที่ผ่านมา เสียคะแนนมากเกินไป ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ในสี่รอบที่ผ่านมา บาร์เซโลนาพลาดโอกาส ในการประชุมสุดยอดสามครั้ง โคแมนที่ได้รับการสนับสนุนมา แต่เดิมถูกตั้งคำถาม ในวงกว้างแม้ว่าสตาร์บาร์เซโลนาคนนี้ จะพลิกกระแส และช่วยงานสร้าง เมื่อเขาพ่ายแพ้ แต่จิตวิญญาณของเขา เป็นที่น่ายกย่อง และควรค่าแก่การยอมรับ แต่ความสามารถของเขามีจำกัดจริงๆ ไม่สามารถเปลี่ยนบาร์เซโลนา

Messi

Messi ยังเป็นผู้เล่นตัวหลักของทีมบาร์เซโลนา

ในเชิงคุณภาพได้ การแข่งขันครั้งสำคัญ นั้นเลวร้ายยิ่งกว่า เฟเดริโก้ บัลเบร์เด้ที่ถูกปฏิเสธ แม้ว่าบาร์เซโลนาของเฟเดริโก้ บัลเบร์เด้ จะไม่น่าเชื่อถือในแชมเปี้ยนส์ลีก แต่ก็ไม่ยากที่จะปราบปรามเรอัลมาดริด และแอตเลติโกมาดริดในลาลีกา แต่ไม่ว่าจะเป็นกิเก เซติเอน หรือโคแมน บาร์เซโลนาของพวกเขาก็ไม่สามารถรับมือกับเรอัลมาดริด และแอตเลติโกมาดริดได้ ซึ่งอยู่ในสภาพเฉื่อยชา และพวกเขาไม่ได้รับการเจรจาที่แข็งแกร่ง

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ผู้บริหารของบาร์เซโลนา ไม่ชอบโคแมนมากนัก และตอนนี้ก็มีเหตุผลมากขึ้นที่จะยิงเขา ตามรายงานเมสซียังคงใกล้ ที่จะอยู่ในบาร์เซโลนา แต่นี่เป็นมรดกของสถานะที่แข็งแกร่งมาก ของบาร์เซโลนาก่อนปีนี้ และการลดลงติดต่อกัน เมื่อเร็วๆนี้จะไม่ทำให้เมสซีรู้สึกว่าเป็นมิตรมากเกินไป ปัจจุบันแมนเชสเตอร์ซิตี้กำลังชะลอ การรับสมัครเมสซี แต่ปารีสยังคงกระตือรือร้น ที่จะได้เมสซีในฤดูกาลหน้าในปีนี้

ตามรายงานเนย์มาร์ ได้สนทนากับเมสซีก่อน และหลังการต่อสัญญา มีมุมมองว่าการเจรจาของเนย์มาร์ กับบาร์เซโลนา เมื่อเดือนที่แล้วนั้น รวมถึงการสรรหาเมสซีอย่างลับๆ แน่นอนว่าบาร์เซโลนา ยังคงสามารถชนะได้ในทางทฤษฎี และแอตเลติโกมาดริด และเรอัลมาดริดก็สูญเสียห่วงโซ่ในฤดูกาลนี้ ในรอบที่ 36 ของลาลีกาบาร์เซโลน่าเสมอกับ เลบานเต้ 3ต่อ3 ด้วยการนำ 2ต่อ0 ในครึ่งแรกบาร์เซโลนาเสีย 3 ประตู ในครึ่งหลัง และในที่สุดก็เสมอกับเลบานเต้ 3ต่อ3

ด้วยมากกว่าหนึ่งเกม และเหลือเพียงสองรอบ บาร์เซโลนายังคงตามหลัง แอตเลติโกอยู่ 1 คะแนน และความหวัง ในการคว้าแชมป์ ก็กลายเป็นเรื่องที่บางมาก เสีย 3 ประตูในครึ่งแรก และเสมอกับเลบานเต้ 3ต่อ3 ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว การสูญเสียความหวัง ที่จะชนะบาร์เซโลนา ต้องรับผิดชอบต่อการแข่งขัน ที่น่าอัปยศนี้ โคแมน เมสซี โรแบร์โต และเดิร์สต์พวกเขาเป็นคนบาป ที่บาร์เซโลนาแพ้คะแนนในคืนนี้ ในฐานะหัวหน้าโค้ชโคแมนมีหน้าที่หลัก

ในการแข่งขันที่น่าอัปยศอดสูนี้ คำสั่งตรงจุดของโคแมน ยุ่งเหยิงเขาเข้ามาแทนที่อุสมาเน่ เดมเบเล่ และ อ็องตวน กรีซมาน โรแบร์โต และเดิร์สต์ และถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า เป็นคนหัวโบราณเกินไป ในเกมเยือน ยิ่งไปกว่านั้นสถานะของโรแบร์โต  และเดิร์สต์ยังเป็นเรื่องยากที่จะพูด และพวกเขากลายเป็นผู้รับผิดชอบ โดยตรงต่อการเสีย 3 ประตูของทีม มีรายงานว่าตำแหน่งโค้ช ของโคแมนในบาร์เซโลนา ไม่แน่นอน และเขามีแนวโน้มที่จะเก็บตัว และออกจากฤดูกาลหน้า

ในฐานะผู้เล่นตัวหลักเมสซี่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมในครึ่งแรก การยิงวอลเลย์ด้วยเท้าซ้ายของเขาในเขตโทษนั้นสวยงามมาก และช่วยให้บาร์เซโลนาเปิดการทำประตูโดยตรง แต่ในครึ่งหลังข้อผิดพลาดในการส่งกลับของเมสซี่ทำให้การป้องกันของบาร์เซโลนาเสียบอลโดยตรง ซึ่งจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามทำคะแนนได้เท่ากัน หลังจบเกมเมสซี่ทำคะแนนได้สูงถึง 8.6 คะแนน ซึ่งเป็นเกมที่ดีที่สุด แต่ก็ไม่สามารถซ่อนความจริงที่ว่าความผิดพลาดในการส่งบอลของเขาทำให้ทีมเสียบอล

นักเตะที่ทำให้แฟนบอลบาร์เซโลนาโกรธที่สุด แน่นอนว่าไม่ใช่เมสซี่ แต่เป็นเซอร์เกโรแบร์โต้ ในครึ่งหลังโคแมนส่งโรแบร์โต้ เป็นเซ็นเตอร์แบ็คขวา โรแบร์โต้ไม่มีความตระหนัก และความสามารถ ในการป้องกันทางอากาศเป้าหมายแรก ของบาร์เซโลนา คือเมื่อเมเลโรเอาชนะโรแบร์โต้ โรแบร์โต้เล่นได้แย่มาก จนแม้แต่โคแมนเองก็ยังทนไม่ได้ หลังจาก 3ต่อ3 โคแมนแทนที่เซอร์เกโรแบร์โต้อย่างรวดเร็ว นับตั้งแต่การกลับมาของโรแบร์โต้

ผลงานของเขาก็ย่ำแย่ ประกอบกับความล่าช้า ในการต่อสัญญากับทีม ฤดูกาลหน้าคงหนีไม่พ้นโรแบร์โต้ที่ต้องควักกระเป๋า ในเกมนี้การดำเนินการ ที่อุกอาจที่สุดของโคแมน คือการแทนที่อุสมาเน่ เดมเบเล่ ด้วยเดิร์สต์  คะแนนบนคอร์ตคือ 3 ต่อ 2 และการผ่านบอลของเดมเบเล่นั้นร้อนแรงมาก แต่โคแมนหัวโบราณเลือกที่จะแทนที่เดิร์สต์  การเปลี่ยนแปลงนี้ ทำให้อุสมาเน่ เดมเบเล่ ไม่อยากจะเชื่อเลย สองนาทีหลังจากการเปิดตัวของเดิร์สต์

มีปัญหากับการป้องกันของเขา ทางด้านขวา เดิร์สต์ลื่นล้มในการป้องกัน จากนั้นโทนิโอวัย 31 ปี ก็ถูกทำลายอย่างง่ายดาย ซึ่งช่วยให้เซร์คีโอ เลออน ทำประตูได้ ผลงานของเดิร์สต์  ในฤดูกาลนี้สูง และต่ำเขาถูกเรียกว่า ดาเนียล อัลวีสคนใหม่เมื่อครึ่งปีก่อน แต่ตอนนี้เขาเล่นผู้เล่นตัวหลักไม่ได้ด้วยซ้ำ จุดเด่นเพียงอย่างเดียวของเกมทั้งหมด คือเดมเบเล่ ชาวฝรั่งเศสยิงประตูได้ อย่างยอดเยี่ยม

ในตำแหน่งรักษาการณ์ปีกขวา แสดงให้เห็นถึง ความสำเร็จอย่างมาก ต่อไปบาร์เซโลนาต้องพิจารณา เรื่องการต่อสัญญากับเดมเบเล่ โคแมน โรแบร์โต และเดิร์สต์มีแนวโน้มที่จะถูกบาร์เซโลนาล้าง ส่วนเมสซีจะยังคิดถึงบาร์เซโลนาหรือไม่

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *