แมนเชสเตอร์ซิตี้ VS ท็อตแนม ในการเเข่งขันเลกแรกของแชมเปี้ยนส์ลีก

แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

แมนเชสเตอร์ซิตี้ VS ท็อตแนม ในการเเข่งขันเลกแรกของแชมเปี้ยนส์ลีก

แมนเชสเตอร์ซิตี้ ท็อตแนมพบกันในแชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งเป็นสงครามกลางเมือง ของพรีเมียร์ลีก เพียงรายการเดียว ในรอบก่อนรองชนะเลิศ เลกแรกจะจัดขึ้นที่สนามกีฬา แห่งใหม่ของท็อตแนม ก่อนเกมการอภิปรายครั้งใหญ่ วนเวียนอยู่กับข้อดี อย่างไม่คาดคิดตัวเอก คือสนามกีฬาแห่งใหม่ และผู้มีบทบาทสนับสนุน คือช่วงเวลาที่เหลือ

อลันเชียเรอร์คนดัง ชี้ในคอลัมน์ของเดอะซัน ว่าก่อนจะไปเอติฮัด ในรอบสองท็อตแน่ม ต้องได้ประตูขึ้นนำอย่างน้อย 2 ประตู ในเลกแรกจึงจะมีโอกาส สกัดกั้นแมนเชสเตอร์ซิตี้ แต่ถ้ามีอะไร ที่ให้ความหวังกับพวกเขามันเป็นสนามใหม่ ที่ไม่มีใครเทียบได้ ซึ่งพวกเขามีโอกาส ชนะมากกว่าที่เวมบลีย์แน่นอน

มุมมองนี้เดบรอยน์ กองกลางของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ไม่เห็นด้วยอย่างมาก เขาไม่คิดว่าสนามแห่งใหม่ จะถือได้ว่าเป็นข้อได้เปรียบของท็อตแน่ม ผมไม่สนใจสนามกีฬา ผมสนใจแค่ทีม ที่เราต้องการเท่านั้น เล่นทุกคนอยู่ที่นั่นพูดถึงสนาม ดูเหมือนว่ามันพิเศษ แต่ใครไม่มีสเตเดี้ยม และใครไม่มีแฟน ในงานแถลงข่าว ก่อนการแข่งขัน เมื่อถูกถามเกี่ยวกับ คำพูดของเดบรอยน์ มีประโยชน์แน่นอน

ผู้เล่น แมนซิตี้ ล่าสุด อาจจะรู้สึกไม่ได้เพราะอยู่บ้าน แต่เราเกือบเหมือนเดิม ฉันเล่นไปสองปี ดังนั้นฉันคิดถึงบ้านมาก ในงานแถลงข่าว ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในเวลาต่อมา กวาร์ดิโอลานั่งอยู่ ในห้องแถลงข่าวใหม่ ของสนามท็อตแน่มฮ็อทสเปอร์ ยอมรับอย่างตรงไปตรงมา ว่าแฟนๆจะต้องตื่นเต้น มากกว่าในแชมเปี้ยนส์ลีก นับประสาอะไรกับสนามใหม่

ถ้าเราพิจารณาจากปัจจัยของแฟนๆ สนามใหม่จะเข้ามามีบทบาท หากเราพิจารณา เฉพาะผลงานในสนาม มันจะไม่ส่งผลกระทบใดๆ นอกจากนี้ที่เข้าร่วมงานแถลงข่าว กับโปเชตติโนยังย้ำว่า เวลาพักผ่อน 10 วัน ของพวกเขา นานกว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้มาก ซึ่งอาจมีบทบาทสำคัญมาก โค้ชยังเปิดเผยว่า เนื่องจากมีเวลา เตรียมตัวที่เพียงพอ

พวกเขาจึงสามารถศึกษา และหารือเกี่ยวกับ แผนการต่างๆ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ อาจเกิดขึ้นระหว่างเกม กับแมนเชสเตอร์ซิตี้ กวาร์ดิโอล่าไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ และแอบเหน็บแนม ทีมลอนดอนตอน เหนือว่าไม่มีชื่อ และว่างเกินไป(ท็อตแน่มใช้เวลาว่างมากกว่า ถือเป็นข้อได้เปรียบ แต่เราต้องเอาชนะ ความยากลำบากนี้ หากเราต้องการชนะทั้งหมด

ฉันไม่สนใจถ้าพวกเขา มีเวลาพัก 6 วัน ก็ขอแสดงความยินดีกับพวกเขา บางทีเราอาจจะพัก 6 วัน ในอนาคตจากนั้น เมื่อคู่เเข่งพักสอง หรือสามวันมันขึ้นอยู่ กับตารางเวลาทั้งหมด ถ้าเราไม่อยู่งานนี้ เรามีเวลาพักผ่อนมากขึ้น ในการประชุมก่อนการแข่งขัน ยังมีประเด็นใหญ่ เกี่ยวกับการเหยียดผิว หลายครั้งที่ผ่านมา สเตอร์ลิงและแดนนี่โรส

ประสบปัญหาการเหยียดผิว ในรอบคัดเลือก ของยุโรปในอังกฤษ และมอนเตเนโกร ทั้งคู่ตอบสนองอย่างต่อเนื่อง และได้รับการสนับสนุน และการตอบสนองจากหลายฝ่าย สิ่งที่น่าสนใจ คือทั้งสองคนมีแนวโน้ม ที่จะเผชิญหน้ากัน ในตำแหน่งปีกในเกมนี้ สเตอร์ลิงซึ่งปรากฏตัว ในงานแถลงข่าวร่วมกับ กวาร์ดิโอลากล่าวถึง คำพูดก่อนหน้านี้ของโรสว่า ฉันเคยได้ยิน เกี่ยวกับอดีตของเขา

และเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติ ที่เขาถูกเลือกปฏิบัติ โดยเจ้าหน้าที่ในทีมเยาวชน ฉันเคารพคำพูดของเขา และฉันรู้สึกว่าเสียใจ ที่ได้ยินเรื่องเช่นนี้ไม่ใช่ทุกคน ที่จะรับมือกับสิ่งนั้น ในลักษณะเดียวกันได้ ในกัลโช่เซเรียอา ระหว่างยูเวนตุส และกายารีคีนกองหน้า เเละคนยังถูกเลือก ปฏิบัติทางเชื้อชาติ คำพูดของโบนุชชี่

พี่ชายคนโตของทีม ได้แก่ บาโลเตลลี ป็อกบา ดีเพย์ และสจ๊วต ต่างวิพากษ์วิจารณ์ ผู้เล่นหลายคนในการตอบสนอง สเตอร์ลิงตอบว่า จากเวอร์ชันที่ฉันได้ยิน สิ่งที่เขาพูดอาจไม่ถูกบริบท บางทีเขาอาจจะพูด แต่ไม่ใช่สิ่งที่เขาหมายถึง ฉันเข้าใจได้ว่าผู้เล่น จะไปหาแฟนๆ แต่ฉันไม่เห็นด้วยกับ 50 เทียบ กับ 50 ว่ากันว่าไม่มีใคร มีคุณสมบัติพอ ที่จะเหยียดผิวผู้อื่น

ทั้งคล็อปป์และกวาร์ดิโอลา ซึ่งเป็นโค้ชให้กับเขา เคยกล่าวไว้ว่า หากมีการเหยียดผิวเกิดขึ้น กับทีมและผู้เล่นของพวกเขา พวกเขาจะไม่พูดอะไร เพื่อทักทายผู้เล่นเพื่อประท้วง และประท้วงแต่สเตอร์ลิง ยอมรับอย่างตรงไปตรงมา ว่าพวกเขาไม่เห็นด้วย กับเรื่องดังกล่าว วิธีการเล่นเเบบขาดสติ โดยส่วนตัวแล้ว ฉันไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ การชนะเกมสามารถตีพวกเขาได้มากขึ้น

จุดประสงค์เดียวของพวกเขา คือทำให้เราผิดหวัง หากเราจบลง พวกเขาจะชนะเป้าหมาย และชัยชนะเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้น ก่อนหน้านั้นในวันนั้น เขาซึ่งรู้สึกหนักใจเช่นกัน ได้แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับการเหยียดสีผิวว่า เราพูดถึงการเหยียดผิว ตั้งแต่ฉันมาอังกฤษ ฉันก็ถูกเหยียดผิว แต่คำตอบที่ดีที่สุดคือ ไม่สนใจทุกสิ่ง เราก็เป็นมนุษย์เช่นกัน เมื่อเราเล่นไม่สำคัญว่า คุณจะมาจากประเทศใด

ย้อนกลับไปที่เกมของตัวเอง โปเชตติโนย้ำว่า มันจะเป็นเกมที่ยาก แมนเชสเตอร์ซิตี้เป็นหนึ่งในทีม ที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป สิ่งที่เรากำลังจะทำ คือรอบก่อนรองชนะเลิศ ไม่ใช่แค่ลวกๆ เกมกระชับมิตรทีมที่ดี และผู้เล่นสนุก กับเกมประเภทนี้ บางทีอาจได้รับแรงบันดาลใจ จากการที่ ลิเวอร์พูล สกัดกั้นแมนเชสเตอร์ซิตี้

เมื่อฤดูกาลที่แล้ว เขาพูดว่าจะเล่น กับทีมของกวาร์ดิโอลา และเริ่มเกมเราจะเริ่มต้น ด้วยการเล่นที่ดุดัน และโดดเด่นมาก เรามีเวลาเตรียมการมากมาย เราคุยกันมากมาย เปิดสถานการณ์ และวิธีที่เราควรจัดการ กับสถานการณ์เหล่านั้น เราหวังว่าจะก้าวต่อไป ได้อย่างรวดเร็วทันทีที่เกมเปิด ชาวอาร์เจนตินา เน้นคำว่ากล้าหาญ เขาคิดถึงอดีตที่อยู่ กับกวาร์ดิโอลา ในตำแหน่งที่ดีของชาวสเปน

เขาหวังว่า ท็อตแนม จะกล้าหาญ และไม่เกรงกลัวเช่นเดียว กับชาวตะวันตก ที่ท้าทายบาร์เซโลน่า และขับไล่แมนเชสเตอร์ซิตี้ เราเคยเล่นกับบาร์เซโลนาหลายครั้ง ง่ายทั้งแมนเชสเตอร์ซิตี้ และกวาร์ดิโอล่าควรรู้ว่า เราเล่นฟุตบอลอย่างกล้าหาญ กล้าที่จะก้าวไปข้างหน้า และแค่ต้องการเป็นตัวชูโรง ในงานแถลงข่าว ของแมนเชสเตอร์ซิตี้

ในเวลาต่อมา นักข่าวแจ้งเตือนว่า เขากำลังจะคว้าตัวกวาร์ดิโอล่า ไม่แปลกใจเลยในเรื่องนี้ ผมจะส่งข้อความดีๆ ถึงผู้เล่นของผมทุกครั้ง ที่เล่นเยือนท็อตแนม พวกเขาคือทั้งหมดนี้ ฉันไม่แปลกใจเลย เมื่อเราเล่นแบบนี้ สิ่งที่เราทำมาก่อนหน้านี้ เราแค่ต้องทำให้ดีกว่านี้ บางทีพวกเขาอาจกดดัน และเล่นอย่างดุดันเราเตรียมพร้อม

เมื่อมาถึงหัวข้อมงกุฎสี่มงกุฎ อันสวยงามอีกครั้ง กวาร์ดิโอล่าไม่ได้ชมเชยอย่างนอบน้อม แต่เขาบอกว่าเป้าหมาย ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ควรเป็นห้ามงกุฎ ฉันอยากรู้ว่าทำไม ไม่มีใครนับคอมมิวนิตี้ชิลด์เป็นแชมป์ เพราะมันไม่นับแล้ว ทำไมต้องเปรียบเทียบกัน ล่ะเราจะได้พักร้อนนานกว่านี้ โดยไม่ต้องเล่นเกมนี้

ผลงานในลีกของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ในการคว้าเเชมป์ฤดูกาลนี้

ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญหน้าแบบตัวต่อตัว ระหว่างทั้งสองทีม หรือผลงานโดยรวมในลีก ฤดูกาลนี้ แมนซิตี้ และลิเวอร์พูลก็ใกล้เคียงกันมากขึ้น กว่าฤดูกาลที่แล้ว ขณะนี้อยู่ในอันดับทีม ของคล็อปป์นำหน้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ 2 แต้มชั่วคราว และยังมีความเป็นไปได้สูง ที่ทั้งสองทีมจะตัดสินชัยชนะ หรือพ่ายแพ้ในนาทีสุดท้าย

แม้ว่าจะมีข้อมูลการรุก และรับที่คล้ายกัน แต่ทั้งสองทีม ยังคงมีการนำเสนอที่แตกต่างกัน ในรายละเอียดที่เเจ้งไว้ เปรียบเทียบการกระจายโอกาส สร้างสรรค์ของทั้งสองทีม จากข้อมูลพบว่า ในแง่ของความคิดสร้างสรรค์ กองกลางของแมนเชสเตอร์ซิตี้ เหนือกว่าลิเวอร์พูลมาก แต่ฟูลแบ็กของลิเวอร์พูล ดีกว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กองกลางของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ได้สร้างโอกาส 206 ครั้งในฤดูกาลนี้ เกือบสองเท่าของลิเวอร์พูล และมีแอสซิสต์มากกว่าถึง 3 เท่า การลำเลียงคนสำคัญ ในตำแหน่งกองกลาง ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ คิดเป็นครึ่งหนึ่งของทีม และจำนวนแอสซิสต์ คิดเป็น 29 เปอร์เซ็นต์ของทีม ซึ่งแสดงให้เห็นว่า กวาร์ดิโอลาให้ความสำคัญ กับตำแหน่งกองกลาง

เป็นที่น่ากล่าวขวัญว่า แมนเชสเตอร์ซิตี้มีความแตกต่าง ในความคิดสร้างสรรค์ ในแดนกลาง แต่นี่เป็นผลมาจากกวาร์ดิโอล่า ปล่อยเดบรอยน์ชาวเบลเยี่ยม เป็นผู้เล่นแอสซิสต์ที่ดีที่สุด สำหรับแมนเชสเตอร์ซิตี้ และแม้แต่พรีเมียร์ลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้ว โดยส่งบอลที่ดุเดือดมากที่สุด 106 ครั้ง ในพรีเมียร์ลีก แต่ฤดูกาลนี้ได้รับบาดเจ็บ และเล่นเพียง 16 รอบลีก โดยไม่มีแอสซิสต์ โชคดีที่ที่นั่งสองชั้น อุดช่องโหว่พวกเขาแต่ละคน ส่งการโจมตี 61 และ 59 ครั้ง เพื่อนำไปสู่ห้าอันดับแรก ในตำแหน่งกองกลาง ของพรีเมียร์ลีก

ติดตาม ข่าวสารกีฬาออนไลน์ อื่น ๆ ได้ที่ : grade3

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *