ปารีสแซงต์ แชร์กแมง กับความเป็นมาของแชมป์ฝรั่งเศส 9 สมัยแชมป์

ปารีสแซงต์ แชร์กแมง

ปารีสแซงต์ แชร์กแมง กับความเป็นมาของแชมป์ฝรั่งเศส 9 สมัยแชมป์

ปารีสแซงต์ แชร์กแมง เป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองหลวง ของฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลก่อตั้งขึ้น ในปี 1970 ปัจจุบันมีส่วนร่วมในฝรั่งเศส ฟุตบอลลีกมันเป็นบ้านที่สนามกีฬา เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2554 กลุ่ม บริษัท กาตาร์ได้เข้าซื้อหุ้น ของสโมสรปารีสแซงต์แชร์กแมง 70% อย่างเป็นทางการและกลายเป็นผู้ถือหุ้น ที่มีอำนาจควบคุมของสโมสร ซึ่งเป็นการเปิดศักราชของยักษ์ใหญ่ ของฝรั่งเศส ปารีสแซงต์ แชร์กแมงคว้าแชมป์ลีกเอิง 1 9 สมัย ประวัติทีมความเป็นมาของทีม สโมสรฟุตบอลปารีสแซงต์แชร์กแมง

สโมสรฟุตบอลปารีสแซงต์แชร์กแมง ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2513 โดยกลุ่มนักธุรกิจท้องถิ่น ในตอนแรกชื่อทีมคือปารีสเอฟซี ในฤดูกาล 1970ถึง1971 ทีมเข้าสู่ลีกสูงสุดของฝรั่งเศสได้สำเร็จในฤดูกาลแรก แม้จะอยู่ในลีกสูงสุด 2 ฤดูกาลติดต่อกัน แต่ทีมก็เริ่มแยกทาง ปารีสแซงต์ แชร์กแมงแยกจากปารีสเอฟซีปารีสเอฟซียังคงแข่งขันในลีกสูงสุด ขณะที่ปารีสแซงต์แชร์กแมง เข้าสู่ระดับที่สามของลีกฝรั่งเศส ประสบความสำเร็จในการกระโดดสองครั้งในสองปี และกลับสู่เวทีลีกสูงสุดได้สำเร็จ

ในฤดูกาล 1981ถึง1982 ทีมได้รับรางวัลกุปเดอฟร็องส์ ซึ่งเป็นถ้วยรางวัลแชมป์แรก ในประวัติศาสตร์ของทีม พวกเขาต้องเอาชนะ ในรอบชิงชนะเลิศของมิเชลพลาตินี่แห่งแซงต์ เอเตียนในช่วงต่อเวลาสุดท้าย ปารีสแซงต์แชร์กแมง 1 ครั้งตามหลัง 1ต่อ2 ประตู ในนาทีสุดท้ายของโดมินิกลูโอเซียตูโอ ทำให้คะแนนของทีมเท่ากันและในที่สุดก็ชนะการดวลจุดโทษด้วยชัยชนะ 6ต่อ5 ในฤดูกาล 1982ถึง1983 ปารีสแซงต์แชร์กแมงป้องกันแชมป์เฟรนช์คัพได้

หลังจากตกตามหลัง 1ถึง2 ในที่สุดพวกเขาก็พลิกกลับน็องต์ 3ถึง2 ในเกม นั้นซูซิคสตาร์ของทีมส่งแอสซิสต์ 2 ครั้ง และยิงไกล นำโดยหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเฌราร์ อูลีเย คว้าแชมป์ลีกเอิงเป็นครั้งแรกในปี 1986 ทีมสร้างสถิติไม่แพ้ใคร 26 เกม ในฤดูกาล 1985ถึง1986 ยกเว้นสองสัปดาห์แรกของฤดูกาล พวกเขาอยู่ในจุดสูงสุดของอันดับ หลังจากนั้นทีมเข้าสู่แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรก แต่พวกเขาตกรอบแรก ของการแข่งขัน หลังจากนั้นปารีสไม่ประสบความสำเร็จ

ในถ้วยทีมออกไปก่อนหลายครั้ง และผลงานในลีกก็ไม่เป็นที่น่าพอใจ แม้ว่าพวกเขาจะได้รับรางวัลรองชนะเลิศในลีกในฤดูกาล 1988ถึง1989 แต่ทีมก็ยังคงอยู่ในอันดับที่ 34 ของลีก ในท้ายที่สุดพวกเขาแพ้มาร์กเซยคู่แข่งโดยตรง และยอมแพ้แชมป์ ในเดือนธันวาคม 2011 ปารีสแซงต์ แชร์กแมง และคาร์โลอันเชล็อตติโค้ชผู้เป็นแชมป์ได้เซ็นสัญญาสองปีครึ่ง โดยมีค่าจ้างระหว่าง 6 ถึง 7 ล้านยูโร ซึ่งสร้างสถิติเงินเดือนสูงสุดประจำปีของหัวหน้าลีกเอิง

ปารีสแซงต์ล่าสุด อดีตทีมชาติฝรั่งเศสมาเป็นผู้ช่วยโค้ชเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2012, ปารีสแซงต์แชร์กแมงลงนามติอาโก้ม็อตจากอินเตอร์มิลาน ใน ฤดูกาล 2011ถึง2012 ผู้ฝึกสอนในฤดูกาลแรก ของอันเชล็อตติได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งของฝรั่งเศสเท่านั้น ทีมได้ประกาศบนเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการว่า ซลาตันอิบราฮิโมวิชดาวเตะชาวสวีเดน เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการ และทั้งสองฝ่ายได้เซ็นสัญญาเป็นเวลาสามปี เงินเดือนประจำปีของอิบราฮิโมวิช

ปารีสแซงต์ แชร์กแมง

ปารีสแซงต์ แชร์กแมงคว้าสี่มงกุฎเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน

ในการเข้าร่วม สโมสรปารีสแซงต์ แซงหน้า คริสเตียโนโรนัลโด ขึ้นเป็นอันดับสองในฟุตบอลโลก ตามหลังเอโตโอ สูงถึง 13 ล้านยูโรหลังหักภาษี ในเวลาเดียวกันเพียง 10 นาที ก่อนการประกาศอย่างเป็นทางการ ของอิบราฮิโมวิชในปารีสเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ของ
ทีมยังยืนยันว่า มาร์โกวิลลาติวัย 19 ปีจะเข้าร่วมด้วย ทั้งสองเป็นการเซ็นสัญญาครั้งที่สาม และครั้งที่สี่ของปารีสแซงต์แชร์กแมง ในช่วงฤดูร้อนปี 2012 หลังจากเอเซเกลราวิชช์และธิอาโกซิลวา

ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2013 ปารีสแซงต์ แชร์กแมงจัดงานแถลงข่าว เพื่อประกาศว่าเดวิดเบ็คแฮม เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการ สัญญาที่ทั้งสองฝ่ายลงนามมีระยะเวลา 5 เดือน และสิ้นสุดเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ในฤดูกาล 2012ถึง2013 อันเชล็อตติพาปารีสคว้าแชมป์ ลีกเอิงหลัง
จาก 19 ปี หลังจากฤดูกาล 1993ถึง1994 ในการแข่งขันแชมเปียนส์ลีกปารีสเล่น 3ต่อ3 กับบาร์เซโลนา ในรอบก่อนรองชนะเลิศเสมอกัน พลาดรอบรองชนะเลิศเนื่องจากเสียประตู

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2015 ปารีสแซงต์แชร์กแมงลงนามแองเจิลดิมาเรีย จากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสำหรับค่าธรรมเนียมการโอน 63 ล้านยูโร ในวันที่ 13 มีนาคม 2016 ในการแข่งขันรอบที่ 30 ของลีกเอิงฝรั่งเศสนัดที่ 30 กับทีมบิ๊กโฟร์ของอิบราฮิโมวิช แพ้ทรัวส์ 9ต่อ0 ห่าง 8 รอบ ป้องกันก่อนกำหนดแชมเปียนส์ลีก 4 ฤดูกาลติดต่อกัน แชมป์ลีกเอิง 1 รายการ นี้ยังเป็นแชมป์แรกของลีกยุโรป 5 อันดับแรก ในฤดูกาล 2015ถึง2016ใน ฤดูกาล 2015ถึง2016

แม้จะได้รับผลเช่นนี้ เนื่องจากการลงทุนมหาศาลของทีม แต่ก็ไม่สามารถสร้างความก้าวหน้า ในเวทียุโรปได้ และถูกปิดกั้นจากสี่ประตูที่แข็งแกร่งของแชมเปี้ยนส์ลีกเสมอ ดังนั้นในวันที่ 27 มิถุนายน 2016 ประกาศว่าโค้ชออร์คิดออกจากคลาส อูไน เอเมรี ประสบความสำเร็จกับบลังโก ในฐานะโค้ชของทีม แม้จะมีการลงทุนมหาศาล ในตลาดการย้ายทีม แต่ทีมก็ยังไม่ประสบความสำเร็จ

ในแชมเปี้ยนส์ลีก ทีมแพ้เรอัลมาดริด 2ต่อ5 ในรอบชิงชนะเลิศ 1/8 และออกก่อนเวลาเนย์มาร์ ได้รับบาดเจ็บในช่วงกลางฤดูกาลเช่นกัน ขาดการแข่งขันที่เหลือ ในเวทีในประเทศปารีสแซงต์ แชร์กแมงยังคงเป็นเจ้าโลกต่อไปกวาดลีกเอิงฝรั่งเศส 1 ถ้วย ฝรั่งเศสลีกคัพฝรั่งเศสเฟรนช์ ซูเปอร์คัพในประเทศทั้งหมดประชัน ในช่วงฤดูร้อนปี 2019 ทีมยังคงเคลื่อนไหวได้อย่างยอดเยี่ยม ในตลาดซื้อขายนักเตะ โดยเฉพาะในตำแหน่งกองกลาง

นอกจากนี้ทีมงานยังแนะนำ คอสตาริกาผู้รักษาประตูเคย์เลอร์ นาวาสจากเรอัลมาดริด และยังแนะนำอาร์เจนตินากองหน้าเมาโรอิคาร์ดี้จากอินเตอร์มิลานที่กริ่ง ฤดูกาล 2019ถึง2020 ซึ่ง
ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดลีกเอิง 1 จะถูกระงับ ในช่วงกลางเดือนมีนาคม 2020 หลังจากผ่านไป 28 รอบ อันดับสุดท้ายของลีกใช้ระบบคะแนนเฉลี่ยต่อเกม มีคะแนนเฉลี่ย 2.52 คะแนนต่อเกม คว้าแชมป์ลีก และคว้าแชมป์ลีกเอิง 1 3 สมัยติดต่อกัน

การแข่งขันเฟรนช์คัพรอบชิงชนะเลิศ เนย์มาร์เปิดการทำประตูให้ปารีส ผลบอลปารีสล่าสุด ในครึ่งแรกในท้ายที่สุด ปารีสเอาชนะแซงต์ เอเตียน 1ต่อ0 เพื่อคว้าแชมป์เฟรนช์คัพ นี่เป็น
ครั้งที่ 13 ในประวัติศาสตร์ของทีมปารีส ที่พวกเขาคว้าแชมป์เฟรนช์คัพ ในลีกคัพฝรั่งเศสรอบสุดท้ายที่จัดขึ้นที่แซงต์ เดอนีฝรั่งเศสปารีส และลียงเสมอกัน 0ต่อ0 ใน 120 นาที หลังจากดวลจุดโทษปารีสแซงต์ แชร์กแมงชนะ 6ต่อ5 9 ชนะฝรั่งเศส ลีกคัพเป็นครั้งที่สอง

ในการแข่งขันใน ยุโรปปารีส อยู่ในกลุ่มเดียวกับเรอัลมาดริดบรูจส์ และกาลาตาซาราย ในรอบแบ่งกลุ่มของยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก และคว้าแชมป์กลุ่มได้อย่างง่ายดาย หลังจากรอมานานทีม พบกับดอร์ทมุนด์ในรอบชิงชนะเลิศ 1/8 แม้ว่าพวกเขาจะแพ้ 1ต่อ2 แต่ปารีสแซงต์ แชร์กแมงชนะ 2ต่อ0 ในบ้าน และผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2015ถึง2016 ฤดูกาล เนื่องจากตารางการแข่งขัน ของฤดูกาลอัดแน่นรอบก่อนรองชนะเลิศ จึงเข้าสู่ระบบคัดออกเกมเดียว

ติดตาม ข่าวสารกีฬาออนไลน์ อื่น ๆ ได้ที่ : grade3

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *