ข่าวลาลีกา รอบที่ 6 บาร์เซโลนาแพ้ไป 7 ประตู และฤดูกาลที่แล้วก็ไม่แพ้ 7 ประตู

ข่าวลาลีกา

ข่าวลาลีกา รอบที่ 6 บาร์เซโลนาแพ้ไป 7 ประตู และฤดูกาลที่แล้วก็ไม่แพ้ 7 ประตู

ข่าวลาลีกา รอบที่ 6 แนวรับที่ย่ำแย่ของ บาร์เซโลนา ในฤดูกาลนี้ กลายเป็นประเด็นร้อนแรง หลังจากลาลีการอบที่ 6 บาร์เซโลนาแพ้ไป 7 ประตู และฤดูกาลที่แล้ว ถึงรอบที่ 18 ก็ไม่แพ้ 7 ประตู ตั้งแต่แนวรับที่ดีที่สุด ในยุโรปไปจนถึงแนวรับทั่วไป ในลาลีกา บาร์เซโลน่ามีประสบการณ์ อะไรบ้างในฤดูกาลนี้

แม้แต่นักเตะในทีมก็ทนไม่ได้ กับแนวรับที่ย่ำแย่ของบาร์เซโลนา ในฤดูกาลนี้ บุสเก็ตส์กัปตันทีม คนที่สองยอมรับหลังเกมว่าแน่นอน ผมกังวลเรื่องแนวรับของทีม ผมไม่ได้กังวลแค่การยิง 2 ประตูใน 68 วินาที แต่หวังว่าจะทำได้ เราต้องไม่เสียบอล เราต้องเล่นเกมรับอย่างมั่นคง บาร์เซโลน่ามาถึงจุดที่ผู้เล่นแนวรับ ขาดความมั่นใจในสองรอบสุดท้าย

ในนาทีที่ 78 กับเลกาเนส บุสเก็ตส์วิจารณ์อันติติต่อสาธารณชนในสนาม การป้องกัน เนื่องจากบุสเก็ตส์ไล่และโจมตีไปข้างหน้า ของฝ่ายตรงข้าม จากด้านหลังในแนวทแยง อันติติทำขึ้นเพื่อปิเกข้างหลังเขา เมื่อฝ่ายตรงข้ามมีเพียงหนึ่งข้างหน้าเขาไม่กล้าที่จะก้าวไปข้างหน้า เพื่อสกัดกั้นและฝ่ายตรงข้ามจะได้รับการเตะมุม

ช็อตนี้แสดงให้เห็นว่า อันติติสูญเสียความมั่นใจ ในการป้องกันเพื่อนร่วมทีมของเขา ปิเกเสียบอลด้วย 3 ข้อผิดพลาดระดับต่ำใน 2 เกม สิ่งนี้ทำให้อันติติ มีความมั่นใจได้อย่างไร หลายคนอดไม่ได้ที่จะถามว่า แนวรับที่แย่ของบาร์เซโลน่าเกิดจากความผิดพลาด ของการ์ดป้องกันโดยไม่ได้ตั้งใจใช่หรือไม่ คำตอบคือไม่แน่นอน

แนวรับที่ย่ำแย่ ของบาร์เซโลนาในฤดูกาลนี้ เหตุผลพื้นฐานที่สุด คือความไม่สมดุลอย่างร้ายแรง ในด้านเกมรุกและเกมรับ ที่จริงแล้วโฟกัสไม่ได้อยู่ที่แนวรับ และการสนับสนุนแนวรับ ที่มีให้ในตำแหน่งกองกลาง และกองหน้ายังไม่เพียงพอ นักวิจารณ์มิเกลกล่าวว่า แนวป้องกันของบาร์เซโลนานี้แย่จากเดิมมาก

ฤดูกาลที่แล้วบาร์เซโลนาคว้าแชมป์ลีก ด้วยความสามารถในการป้องกัน ที่ยอดเยี่ยม เหตุผลสำคัญคือ เดมเบเล่ได้รับบาดเจ็บ ในช่วงต้นฤดูกาล ทำให้บัลเบร์เด้ ต้องเล่น 442 เปาลินโญ่ช่วยบุสเก็ตส์และราคิติช และอิเนียสต้าบาร์เซโลน่าก็เป็นเกมรุก และเกมรับที่สมดุลมาก อย่างไรก็ตาม ทีมได้รับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในฤดูกาลนี้

กัปตันอินิเอสตาที่ควบคุมจังหวะ ของเกมได้ดี ออกจากทีมเปาลินโญ่ ก็กลับไปที่กวางโจวเอเวอร์แกรนด์ คูตินโญ่กลายเป็นกำลังหลัก อย่างเป็นทางการ และความไม่สมดุลในแนวรับ และแนวรับก็ปรากฏขึ้น คูตินโญ่มีความคล้ายคลึงกันในบทบาทของเมสซี่ พวกเขาเป็นทั้งกองกลาง หรือแม้แต่กองหน้าที่บุก ครั้งสุดท้ายก่อนโซนโทษ

เขาไม่ใช่กองกลางโดยธรรมชาติ และไร้ความสามารถ ในการควบคุมเกมโดยสิ้นเชิง แต่เนื่องจากตอนนี้ เดมเบเล่มีสุขภาพแข็งแรง และยังมีผู้เล่นสำรองแทนมัลคอล์ม บัลเบร์เด้จึงไม่สามารถดันคูตินโญ่ ให้ยืนปีกซ้ายได้ ปล่อยให้ผู้เล่นต่างชาติสองคนไม่มีบอลให้เล่น ดังนั้นเขาจึงเลือกเล่นที่ ชั่วขณะ ความไม่สมดุลแบบนี้ 433

ก่อนเกมบัลเบร์เด้ ในที่สุด ก็เปิดใจเมื่อเขาถูกถามถึง ปัญหาในแนวรับว่าผมคิดว่า เราต้องจัดทีมใหม่ ในลักษณะที่แน่นอน บางครั้งทีมจะขาดสมดุลในแนวรุกและแนวรับ ตอนนั้นเรามี 4 กองหน้า การเล่นและเราต้องจัดหาหน้าจอ สำหรับรูปแบบการเล่นนี้

สิ่งที่เรียกว่า กองหน้าสี่คนของบัลเบร์เด้ นับว่าโกชิญญู ซึ่งมักจะไม่ได้อยู่ในกองกลางเป็นกองหน้า นักวิจารณ์ปรบมือให้กับสิ่งนี้ ฉันพูดถึงมันมาหนึ่งปีแล้ว โกชิญญูเขาไม่สามารถแทนที่อินิเอสตาได้เลย เพราะเขาเป็นกองหน้า และไม่ใช่กองกลาง ทุกคนไม่ฟังฉัน ตอนนี้บัลเบร์เด้เองก็พูดแบบเดียวกัน

นักวิจารณ์อีกคน ดานี่กล่าวว่า ตราบใดที่มีห้องสมุด กับทินโฮเดมเบเล่เล่นได้ไม่ดี เพราะโดยพื้นฐานแล้ว ผู้เล่นสองคน อยู่ในตำแหน่งเดียวกัน คูตินโญ่มักจะบีบพื้นที่ ที่เดมเบเล่ต้องการ สิ่งที่ทำให้บัลเบร์เด้ผิดหวังมากขึ้น ก็คือวิดัลซึ่งได้รับการแนะนำ ให้เข้ามาแทนที่เปาลินโญ่ มีลักษณะที่แตกต่าง จากเปาลินโญ่อย่างมาก

และเป็นเหมือนคูตินโญ่อีกคน ชาวชิลีไม่มีความรู้สึก ต่อตำแหน่งกับจิโรน่า ในรอบที่แล้ว เคยเป็นแขกรับเชิญ ปีกหรือมิดฟิลด์ทำให้บาร์เซโลนาว่างมาก กับการเล่นของคูตินโญ่ ราคิติชกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่อันตรายที่สุดในแดนกลาง และต้องร่วมทัพกับบุสเก็ตส์ เพื่อปกป้องผู้เล่นทั้ง 4 ในแดนหน้า

บาร์เซโลนาจริงๆแล้ว การเตะกลายเป็น 424 แทนที่จะเป็น 433 และไม่สามารถปิดบัง พื้นที่ขนาดใหญ่เท่ามิดฟิลด์ ตัวแทนที่มีแนวโน้มมากที่สุด สำหรับอินิเอสตาในบาร์เซโลนาคืออาร์ตูร์ ผู้ช่วยคนใหม่ เขาส่งบอลได้อย่างแม่นยำมาก มีตำแหน่งที่ดี รู้วิธีควบคุมทีมและสามารถเรียกได้ว่า เป็นพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยม

แต่อาร์ตูร์มาจากเกรมิโอ บราซิลและคูตินโญ่มาจากลิเวอร์พูล สโมสรใหญ่ยุโรป ค่าตัวของอาร์ตูร์แค่ 40 ล้าน คูตินโญ่ 160 ล้าน และอาร์ตูร์เป็นเพียงน้องใหม่ ของทีมบราซิล คูตินโญ่คือตัวหลักแน่นอน พลังทีมชาติบราซิล อะตุลต้องมีคุณสมบัติอะไรถึง จะได้เล่นเป็นกำลังหลัก ในบาร์เซโลนา คำถามนี้ไม่สามารถตอบได้ ในใจของบัลเบร์เด้

อิเนียสต้าเป็นกำลังหลัก อย่างแท้จริงมานานกว่า 10 ปี หลังจากที่เขาออกจากทีม บาร์เซโลนาจะมีปัญหาแน่นอน และสองผู้ช่วยต่างชาติ รายใหญ่ของฤดูกาลที่แล้ว เดมเบเล่และคูตินโญ่ ไม่ได้รวมทีมอย่างเต็มที่ แต่ตอนนี้พวกเขา กลับมาที่นี่อีกครั้ง อาร์ตูร์ มัลคอล์ม แลงลีย์และวิดัล ทีมไม่ค่อยดีในช่วงเปลี่ยนผ่าน ก็เป็นเรื่องปกติ

บาร์เซโลนาไม่เพียงประสบปัญหานี้เท่านั้น แต่ ทีมลาลีกา จำนวนมากก็มีปัญหานี้ แต่เราจะเห็นได้ว่า เซบีญ่ากลายเป็นทีมแรก ที่ออกจากช่วงเปลี่ยนผ่าน โดยทำประตูได้ 14 ประตูในเกือบสามเกม และอังเดรซิลวาดาวรุ่งคนใหม่ ก็เป็นผู้นำ เนื่องจากโค้ชคนใหม่ได้ละทิ้งผู้เล่นหลักบางคน ที่ไม่เหมาะสม ผลการแข่งขัน ไม่ได้ทำให้บัลเบร์เด้ คลุมเครือเขาต้องตัดสินใจขั้นสุดท้าย อาชีพของโค้ชคือการเข้าใจ กฎหมายของฟุตบอล และปฏิบัติตามกฎหมายของฟุตบอล

ลาลีการอบที่ 6 บาร์เซโลนาได้ประกาศการออกแบบโลโก้ทีมเวอร์ชันล่าสุด อย่างเป็นทางการ

เมื่อวันพฤหัสบดี เวลาท้องถิ่น สโมสรบาร์เซโลนา ได้ประกาศการออกแบบโลโก้ทีม เวอร์ชันล่าสุดอย่างเป็นทางการ การออกแบบเวอร์ชันนี้ จะได้รับการตรวจสอบที่สมัชชาใหญ่บาร์เซโลนา และจะได้รับการอนุมัติ หากไม่มีอุบัติเหตุ ถ้าผ่านในที่ประชุมใหญ่ได้ โลโก้ทีมนี้ก็จะถูกนำมาใช้ อย่างเป็นทางการ ในฤดูกาลหน้าเช่นกัน

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุด ในโลโก้ทีมบาร์เซโลนาเวอร์ชันใหม่ คือการลบคำว่า FCB ที่ตรงกลางโลโก้ทีม นับตั้งแต่มีการใช้โลโก้ทีมรุ่นที่ 2 ในปี 2453 คำว่า FCB ก็อยู่ในโลโก้ทีมบาร์เซโลนา หลังจากการเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง การปรับแบบอักษร โดยทั่วไปจะจำกัดอยู่ที่ แบบอักษรและสีพื้นหลัง

หลังจากลบคำว่า FCB แล้ว พื้นที่ที่ถูกครอบครอง โดยแถบดาบสีแดงและสีน้ำเงิน ก็ขยายออก และขนาดของโลโก้ฟุตบอลก็เพิ่มขึ้นด้วย จำนวนดาบสีแดงและสีน้ำเงินลดลงจาก 7 เป็น 5 เส้นสีดำที่ใช้แยกพื้นที่ภายใน จะถูกยกเลิกในเวอร์ชันนี้ด้วย ในที่สุดการปรับเปลี่ยนหลายชุด ก็ได้เอฟเฟกต์ที่เรียบง่าย ทำให้โลโก้ทีมเวอร์ชันใหม่ ดูกระชับและชัดเจนยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับการปรับโลโก้ทีมเวอร์ชันใหม่ โฆษกของสโมสรบาร์เซโลนา กล่าวว่าการเปลี่ยนโลโก้ทีม เป็นไปตามกลยุทธ์แบรนด์ของสโมสร ตลอดประวัติศาสตร์ของสโมสร บาร์เซโลนาได้สร้างสรรค์ และปรับแต่งโลโก้ของทีม คราวนี้ดีไซน์เน้นด้วยตำแหน่ง ที่โดดเด่นของสีแดงและสีน้ำเงิน ฟุตบอลมีแนวโน้มที่ จะอยู่ตรงกลางมากขึ้นใหญ่ขึ้น และสะดุดตามากขึ้น

ครั้งสุดท้ายที่ ทีมบาร์เซโลนา เปลี่ยนตราสัญลักษณ์ทีมคือในปี 2545 การเปลี่ยนแปลงในขณะนั้น มุ่งเน้นไปที่แถบดาบสีแดง และสีน้ำเงินเป็นหลัก และการเปลี่ยนสีของโลโก้ฟุตบอล ตลอดจนการปรับ ความกว้างของไม้กางเขนเซนต์จอร์จ และการปรับโลโก้ทีมของบาร์เซโลนา ในครั้งนี้แม้ว่าจะไม่ได้โค่นล้มเท่า กับการเปลี่ยนโลโก้ของทีม ของยูเวนตุส แต่ก็ค่อนข้างจะแตกต่างไปจากเดิม

โลโก้ทีมบาร์เซโลนารุ่นแรก ได้รับการออกแบบในปี พ.ศ. 2442 เมื่อก่อตั้งสโมสร การออกแบบในขณะนั้น ค่อนข้างแตกต่างจาก การออกแบบที่แฟนๆ คุ้นเคยมากขึ้น โลโก้ทีมบาร์เซโลนารุ่นแรก ได้รับการออกแบบตามเมือง อย่างสมบูรณ์ สัญลักษณ์ของบาร์เซโลนาพื้นฐาน ในปี ค.ศ. 1910 สโมสรบาร์เซโลนา ได้จัดประชุมหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนโลโก้ทีม

ติดตาม ข่าวสารกีฬาออนไลน์ อื่น ๆ ได้ที่ : grade3

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *