Blackjack ผลกระทบของกลยุทธ์เล่นไพ่สำรับเดียวกับไพ่หลายสำรับ

Blackjack

Blackjack คนส่วนใหญ่รู้อยู่แล้วว่า ถ้าคุณมีกฎเดียวกันสำหรับ เกมไพ่แบล็คแจ็ค 2 เกม คุณควรเล่นเกมที่มีสำรับไพ่น้อยลง กฎทั่วไปก็คือ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เท่าเทียมกัน สำรับที่มากขึ้นหมายถึงความได้เปรียบที่ใหญ่ขึ้นสำหรับผู้เล่น หากคุณดูความแตกต่าง ระหว่างเกมแบล็คแจ็คที่มีไพ่ 8 สำรับ ที่แจกไพ่เพียงแค่ใบเดียว และเกมแบล็คแจ็คสำรับเดียวที่มีกฎเดียวกัน คุณจะเห็นความแตกต่างเกือบ 0.6% ในแต้มต่อของเจ้ามือ

เมื่อคุณต้องรับมือกับเกม ที่คุณหวังว่าจะรักษาความได้เปรียบของเจ้ามือให้ต่ำกว่า 1% นั้น 0.6% นั้นมีความแตกต่างอย่างมากอย่างแน่นอน เกม 8 สำรับมีความแตกต่าง 0.3% จากเกม 2 สำรับ แน่นอนว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว คาสิโนจะมีการเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์อื่นๆ ควบคู่ไปกับความแตกต่างในสำรับ เพื่อให้ความได้เปรียบสำหรับเกม ใกล้กับตำแหน่งที่พวกเขาต้องการ

จำนวนสำรับมีผลอย่างมากต่อเฮ้าส์เอจและกลยุทธ์พื้นฐาน

ดูเหมือนว่าจำนวนสำรับจะไม่สร้างความแตกต่างมากนัก ท้ายที่สุด อะไรคือความแตกต่าง ระหว่างการเล่นมีสำรับที่มีไพ่ 4 ใบจากทั้งหมด 52 ใบที่เป็นเอซ และสำรับที่มีไพ่เอซ 32 ใบจาก 416 ใบที่เป็นเอซ? คุณยังคงมีโอกาส 1/13 ที่จะได้เอซ ความแตกต่างก็คือ เมื่อคุณนำไพ่ออกจากสำรับในเกมสำรับเดียว มันจะมีผลมากกว่าในเกมสำรับหลายเกม

นำเอซออกจากสำรับเดียว และความน่าจะเป็นที่จะได้เอซตอนนี้คือ 3/51 หรือ 1/17 นำเอซนั้นออกจากซองที่ประกอบด้วย 8 สำรับ และคุณยังมีไพ่ 31 ใบจาก 415 ใบที่เป็นเอซ ความน่าจะเป็นที่จะได้เอซคือประมาณ 1 ใน 13.8 ต่อไปนี้คือสิ่งอื่นๆ ที่ควรพิจารณา เมื่อนึกถึงกลยุทธ์แบล็คแจ็คพื้นฐาน ในเกมไพ่สำรับเดี่ยวกับ ไพ่แบล็คแจ็ค หลายสำรับ

คุณจะรู้สึกเป็นธรรมชาติน้อยลงเมื่อเล่นกับไพ่หลายสำรับ

ธรรมชาติเป็นเรื่องใหญ่ในการ เล่นแบล็คแจ็ค อันที่จริงเกมนี้ตั้งชื่อตามคำอื่นที่เป็นธรรมชาติ นั่นเป็นเพราะว่าแบล็คแจ็คจ่ายออกที่อัตราต่อรอง 3 ถึง 2 กฎข้อเดียวนี้ เป็นเหตุผลหลักที่แบล็คแจ็คเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม สำหรับผู้เล่นในทางคณิตศาสตร์ ในเกมสำรับเดียว คุณจะเห็นความเป็นธรรมชาติประมาณ 1 ครั้งจากทุกๆ 20 หรือ 21 มือโดยเฉลี่ย เราจะมีตัวเลขนั้นได้อย่างไร?

คุณมีความน่าจะเป็น 1/13 ที่จะได้เอซเป็นไพ่ใบแรก ดังนั้นคุณต้องมี 10 เป็นไพ่ใบต่อไปเพื่อสร้างแบล็คแจ็ค คุณมีไพ่ 16 ใบเหลือ 10 ใบในสำรับไพ่ 51 ใบ ทำให้คุณมีโอกาสได้ 10 จาก 16/51 ความน่าจะเป็นที่จะได้เอซและ 10 เป็นเพียงผลคูณของความน่าจะเป็นทั้งสองนั้น (พูดอีกอย่างก็คือ คุณคูณมัน) นี่หมายความว่าความน่าจะเป็นคือ 1/13 X 16/51 หรือ 16/663

แต่นั่นไม่ใช่วิธีเดียวที่จะได้รับ แบ ล็ ค แจ็ ค คุณยังสามารถได้ 10 เป็นไพ่ใบแรก และเอซเป็นไพ่ใบที่สอง ดังนั้นคุณจึงบวกความน่าจะเป็นของไพ่นั้น กับความน่าจะเป็นที่จะได้เอซและ 10 ซึ่งหมายความว่าความน่าจะเป็น ที่คุณจะได้รับแบล็คแจ็คคือ 16/663 + 16/663 หรือ 32/663 นั่นคือความน่าจะเป็นประมาณ 1 ใน 20.7 ที่จะได้รับแบล็คแจ็ค

คุณสามารถใช้สูตรเดียวกันนี้ ในการคำนวณความน่าจะเป็นที่จะได้แบล็คแจ็คจากเกม 8 สำรับ ความน่าจะเป็นที่จะได้เอซเป็นไพ่ใบแรกของคุณ ยังคงเป็น 1/13 แต่ความน่าจะเป็นที่จะได้รับ 10 เป็นไพ่ใบที่สองของคุณ ตอนนี้คือ 128/511 เพิ่มเป็น 2 เท่า เพื่อพิจารณาความน่าจะเป็นที่จะได้มือเหล่านั้นในลำดับอื่น

และคุณมี 256/6643 ซึ่งใกล้เคียงกับความน่าจะเป็นประมาณ 1 ใน 26 ที่จะได้แบล็คแจ็ค หากคุณพอใจกับเปอร์เซ็นต์มากขึ้น คุณกำลังดูเปอร์เซ็นต์โอกาสที่จะได้รับแบล็คแจ็ค ในเกมสำรับเดียวประมาณ 4.8% (ในเกมสำรับเดียว) เทียบกับ 3.8% (ในเกม 8 สำรับ)

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณต้องคำนึงถึงเมื่อนึกถึงแบล็คแจ็ค คือความน่าจะเป็นที่เจ้ามือจะได้รับแบล็คแจ็คด้วย หากคุณและเจ้ามือได้รับแบล็คแจ็ค คุณจะได้รับการกดแทนที่จะจ่าย 3 ถึง 2

Blackjack คุณคำนวณความน่าจะเป็นนั้นอย่างไร?

ในเกมสำรับเดียว เจ้ามือจะได้รับเอซเป็นไพ่ใบแรกของเธอ 3/50 ครั้ง (สังเกตว่าตัวเลขเปลี่ยนไปอย่างไร เพื่อให้สะท้อนถึงไพ่ที่แจกไปแล้ว) เธอจะได้รับ 10 เป็นไพ่ใบที่สอง 15/49 ของเวลาทั้งหมด ตอนนี้คุณกำลังดู 3/50 x 15/49 ซึ่งเท่ากับ 45/2450 เพิ่มเป็น 2 เท่า ในการรับแบล็คแจ็คในลำดับที่ตรงกันข้าม

และคุณกำลังดูอยู่ที่ประมาณ 90/2450 นั่นก็เท่ากับ 1 ใน 27.2 หรือ 3.67% แต่จำสิ่งที่เราพูดถึงก่อนหน้านี้ในโพสต์นี้ และสิ่งที่เราแสดงให้เห็นในส่วนย่อยสุดท้าย เมื่อคุณมีสำรับมากขึ้น เอฟเฟกต์ของไพ่ที่นำออกจะเจือจางลง ตัวส่วนในเศษส่วนเหล่านี้ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก

ดังนั้นความน่าจะเป็นที่เจ้ามือจะได้รับไพ่จาก เกมไพ่ black jack และปิดท้ายด้วยการผลักเกิดขึ้นประมาณ 1 ใน 22 มือ แทนที่จะเป็นเพียงครั้งเดียวจากทุกๆ 27 มือ ฉันจะไม่ทำให้คุณเบื่อด้วยการทำคณิตศาสตร์อีก เพราะคุณได้เห็นตัวอย่างเพียงพอแล้วในตอนนี้ ที่คุณสามารถคำนวณได้ด้วยตัวเอง

การเสแสร้งไม่ได้ผลดีกับการเล่นไพ่หลายสำรับ

นี่ไม่ใช่สถานการณ์เดียวที่แตกต่างกัน ในเกมหลายสำรับ นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง สมมติว่าไพ่ 2 ใบแรกของคุณเป็น 9 และ 2 รวมเป็น 11 เจ้ามือมี 6 ที่แสดง ใครก็ตามที่คุ้นเคยกับกลยุทธ์พื้นฐาน จะเข้าใจดีว่าแนวทางที่ถูกต้อง คือการลดจำนวนลงเป็น 2 เท่า ความหวังของคุณคือการได้รับ 10 ซึ่งจะทำให้คุณมีทั้งหมด 21 ที่แทบไม่มีใครเทียบได้

ในเกมแบบสำรับเดียว ตอนนี้คุณมีไพ่ 49 ใบที่ยังไม่ได้นับ และเนื่องจากไม่มีไพ่ที่คุณเห็นคือ 10 ใบ คุณจึงรู้ว่าความน่าจะเป็นที่จะได้ 10 สำหรับไพ่ใบต่อไปของคุณคือ 16/49 ซึ่งแย่กว่า 1 ใน 3 เล็กน้อย แสดงเป็นเปอร์เซ็นต์ ความน่าจะเป็นคือ 32.65%

ในเกม 8 สำรับ คุณมีไพ่ 144 ใบมูลค่า 10 ใบเหลืออยู่ในสำรับจากทั้งหมด 513 ใบ นั่นคือความน่าจะเป็น 28.07% นั่นเป็นความแตกต่างที่สำคัญ ปัญหาที่นี่ไม่ใช่ว่าในสำรับมี 10 แต้มน้อยกว่าตามสัดส่วน ปัญหาคือมีไพ่ที่เหลืออยู่ในสำรับ เพิ่มขึ้นตามสัดส่วนที่มีมูลค่า 9, 2 และ 6

การนับไพ่ใช้ไม่ได้ในเกมหลายสำรับ

การนับไพ่ได้ผลเพราะคุณกำลังติดตามสัดส่วนของเอซและ 10 ในสำรับเทียบกับไพ่ที่เล็กกว่า ในเกมสำรับเดียว ตัวอย่างเช่น หากคุณเห็นการแจกไพ่เอซ 4 ใบ คุณจะรู้ว่าความน่าจะเป็นที่จะได้แบล็คแจ็คลดลงเหลือ 0 แต่ในเกมที่มีไพ่ 8 สำรับ การเห็นไพ่เอซ 4 ใบถูกแจก หมายความว่าความน่าจะเป็นที่จะได้แบล็คแจ็คนั้นต่ำลง

แต่ก็ห่างไกลจาก 0 เพราะท้ายที่สุดแล้ว ในเกม 8 สำรับ คุณเริ่มต้นด้วยเอซ 32 ในสำรับไพ่ ดังนั้นคุณจึงเหลือ 28 เอซในสำรับ หลังจากเห็นเอซทั้ง 4 ถูกแจก ด้วยเหตุผลนี้ ตัวนับไพ่ที่มีทักษะมักจะแปลงจำนวนการนับเป็นจำนวนจริง ทำได้โดยการประมาณจำนวนสำรับไพ่ที่เหลืออยู่ แล้วหารจำนวนครั้งด้วยจำนวนนั้น

ตัวอย่างเช่น หากคุณประเมินว่าสำรับเหลืออยู่ 4 สำรับในสำรับ และนับเป็น +4 คุณจะหาร +4 ด้วย 4 สำรับเพื่อให้ได้จำนวนจริงที่ +1 คุณจะทำการตัดสินใจต่างๆ ด้วยการนับ +1 มากกว่าที่คุณจะคิดด้วยการนับ +4 ประการหนึ่งคุณจะไม่เดิมพันมาก นอกจากนี้ยังมีความหมายเชิงกลยุทธ์พื้นฐาน

บทสรุป**

หากคุณสงสัยว่าเหตุใดกลยุทธ์พื้นฐาน จึงเปลี่ยนไปตามจำนวนสำรับที่เล่น คุณควรมีความชัดเจนในหัวข้อนี้ในตอนนี้ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเจ้ามือถึงสูงขึ้นมาก เมื่อคุณใส่สำรับไพ่เข้าไปในเกมมากขึ้น ทั้งหมดนี้ทำให้การได้รับแบล็คแจ็คน้อยลง และมีความสัมพันธ์มากขึ้นเมื่อคุณได้รับแบล็คแจ็ค จากการเพิ่มเป็น 2 เท่า

ติดตามทักษะการเล่นเกมออนไลน์ และ ข่าวสารกีฬาต่างๆ : grade3

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *